5 điều cần tránh trước khi “lâm bồn”

Sau khi mang nặng 9 tháng 10 ngày, bà bầu sẽ bước vào cuộc vượt cạn đầy đau đớn nhưng cũng rất hạnh phúc. Tuy nhiên bà bầu cần nhớ tránh 5 điều sau đây nhé!

Có rất nhiều bà mẹ mắc phải sai lầm trong giai đoạn quan trọng này và nó sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc vượt cạn của mẹ và sức khỏe của bé. Dưới đây là 5 sai lầm bà bầu nên tránh càng sớm càng tốt.

Quá lo lắng

Có rất nhiều nỗi lo vào thời điểm sắp sinh, như em bé ra đời lúc nào, có gặp nguy hiểm gì không… Những tâm lý này dẫn đến bà bầu bị đau bụng nhầm tưởng mình sắp sinh em bé. Tuy nhiên bà bầu đừng quá lo lắng, hãy chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng cho ngày này. Dù bác sĩ đã dự đoán ngày sinh nhưng vẫn sẽ có sự chênh lệch trên dưới 10 ngày. Trong trường hợp gần đến ngày bác sĩ dự đoán sinh mà bà bầu chưa cảm nhận được sự chuyển dạ thì hãy đến khám tại các cơ sở y tế.

Mẹ đừng quá lo lắng khi đến ngày lâm bồn

Mẹ đừng quá lo lắng khi đến ngày lâm bồn

Mệt mỏi kéo dài

Đây là tâm lý không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, đặc biệt trong những ngày sắp sinh. Dù có bất cứ công việc gì hay nỗi lo gì, bạn cũng cần ngưng lại mọi việc để chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái nhất trước khi sinh 10 ngày, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, khoa học.

Không cẩn thận

Trong 9 tháng mang thai, lúc nào bạn cũng cần phải cẩn thận. Nhiều bà bầu tâm lý chủ quan khi thai đã lớn nhưng càng lúc này lại càng phải cẩn thận hơn. Tránh lao động quá nặng, tránh đi lại nhiều dễ xảy ra tai nạn…. Hãy đảm bảo để bé ra đời an toàn nhất.

Hết sức cẩn thận với công việc và đi lại

Hết sức cẩn thận với công việc và đi lại

Chủ quan với sức khỏe

Lúc nào bà bầu cũng phải để ý đến sức khỏe của mình, từ việc ăn uống, vận động, sinh hoạt ngủ nghỉ. Nếu bạn lo cho vóc dáng của mình thì hãy đợi khi sinh xong. Chế độ ăn không đủ về chất và lượng, ngủ không đủ cũng sẽ khiến sức khỏe của bé bị ảnh hưởng và khó sinh hơn. Càng trong những ngày sắp sinh, chế độ, giờ giấc dành cho ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt lại càng phải được để ý hơn.

Nói không với tình dục

Trong thời điểm này, bà bầu nên nói không với tình dục bởi những hoạt động tình dục lúc này sẽ khiến cho bà bầu chuyển dạ con sớm dẫn đến sinh non. Đây là điều kiêng kị để đảm bảo cho bé được sinh ra đúng thời điểm, không bị thiếu tháng và ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể.

Đây là những điều bà bầu nên chú  ý để đảm bảo cho thai nhi ra đời thuận lợi nhất. Cuộc đời người phụ nữ sẽ vất vả nhất là lúc mang thai, nhưng đây cũng là lúc mà mẹ cảm thấy vô cùng hạnh phúc, hãy dành tất cả sự quan tâm và yêu thương đến con nhé.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment