Tuyệt chiêu để dạy con ngoan theo phương pháp Trung Quốc

Cha mẹ sẽ chẳng cần la mắng hay đánh con nhưng phải luôn bình tĩnh và dạy trẻ những điều đúng đắn. Những tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Phải luôn nhất quán

Khi một đứa trẻ mè nheo, gào thét hay nằn nì thì sử dụng tuyệt chiêu này là tốt nhất. kể cả trẻ nhỏ hay lớn các bậc cha mẹ đều có thể áp dụng được phương pháp này.

Khi trẻ mắc lỗi sai nào đó, bố mẹ đáp lại hành vi tiêu cực của trẻ với một thông báo đơn giản và bình tĩnh. Bố mẹ phải giữ được sự bình tĩnh và kiên định để nhắc với trẻ sự thông báo sai phạm đó với ngữ điệu như cũ.

 

Dưới đây là ví dụ thực hiện tuyệt chiêu này

Con: Con muốn đi chơi!

Bố mẹ: Hôm nay chúng ta không đi chơi. (giọng bình tĩnh)

Con: Nhưng con muốn đi chơi!

Bố mẹ: Hôm nay chúng ta không đi chơi. (vẫn điềm tĩnh)

Con: Con muốn đi chơi! Con muốn đi chơi cơ!

Bố mẹ: Hôm nay chúng ta không đi chơi (vẫn điềm tĩnh)

Trẻ phải từ bỏ khi không đạt được mục đích của mình. Qua thời gian, kỹ thuật này sẽ ngày càng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Đây sẽ tuyệt chiêu sẽ khiến trẻ chán nản và học được rằng rên rỉ và mè nheo không giúp chúng có được điều mình muốn.

tuyet chieu day con ngoan

Cha mẹ mới là người có quyền quyết định

Cha mẹ phải luôn thể hiện vai trò của bố mẹ trong việc quyết định một số thứ trên tinh thần vẫn tôn trọng và lắng nghe con mình để hiểu con hơn. Đây là chiến thuật không đòi hỏi phải cằn nhằn hay la mắng nhưng nó huy động sức mạnh nội lực – khi bố mẹ là người có quyền trong các tình huống. Để làm được điều này, cha mẹ cần phải có sự quyết tâm.

Bỏ qua sự tiêu cực và tập trung vào sự tích cực

Khi trẻ đòi cha mẹ gì đó, chúng sẽ tạo ra sự chú ý , đặc biệt là bằng tiếng khóc. Bao nhiêu tiếng khóc là thật sự và bao nhiêu chỉ là giả vờ? Kết quả của 1 nghiên cứu cho biết 75% bà mẹ và khoảng 50% các ông bố ôm con tuổi đến trường hằng ngày. Bằng cách tập trung chú ý đến con khi chúng cư xử tốt, bạn sẽ giảm được việc chúng cảm thấy cần phải “làm gì đó” để chúng ta phải chạy tới và nói chuyện với con. Khi con có hành vi tốt hãy tập trung vào con, còn khi chúng biểu hiện thái quả như mè nheo, hãy ít tập trung vào nó.

Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều tình huống xảy ra và cha mẹ hãy bắt đầu bằng việc tập trung vào những điều tích cực và phớt lờ hành vi tiêu cực của trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment