Trường hợp trẻ mọc răng nanh trước răng cửa?

Thông thường, thời điểm từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 8 bé sẽ bắt đầu mọc răng sữa và răng đầu tiên thường là răng cửa hàm dưới. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều trường hợp ngoại lệ.

Nhiều mẹ nuôi con cảm thấy rất lo lắng khi bé nhà mình mọc răng với những trường hợp lạ không như thông thường. Đó có thể là trường hợp bé mọc răng sớm, trước 4 tháng hoặc mọc răng muộn, 10 tháng, 12 tháng cho đến lúc ngoài 1 tuổi. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa thì răng sữa của bé mọc sớm hay muộn đều không có sự khác biệt gì, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bởi mỗi bé có một gen di truyền khác nhau, cơ chế dinh dưỡng khác nhau, cơ địa khác nhau nên chắc chắn không bé nào sẽ giống bé nào.

Mỗi bé đều có thời điểm mọc răng khác nhau do nhiều yếu tố

Mỗi bé đều có thời điểm mọc răng khác nhau do nhiều yếu tố

Mọc răng nanh trước – Có nên lo lắng?

Thêm một trường hợp rất nhiều bà mẹ lo ngại là, đúng ra thì răng cửa sẽ mọc trước rồi mới đến răng nanh, nhưng nhiều bé lại mọc răng nanh trước. Trường hợp này hiếm gặp hơn trường hợp bé mọc răng sớm hay muộn nên các bà mẹ tỏ ra lo lắng. Thực tế thì mọc răng nanh trước răng cửa sẽ không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé. Bé vẫn sẽ rất ngoan, lên cân đều đặn nếu như cơ thể được cung cấp đủ dưỡng chất.

Răng nanh mọc trước này vẫn là răng sữa, đến thời kì thay răng vĩnh viễn thì răng nanh sữa này sẽ tự rụng đi. Nếu như lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến các bé, các mẹ hoàn toàn có thể đưa các bé đến gặp nha sĩ. Răng nanh này có thể nhổ được, tuy nhiên khi nhổ cần chú ý vì răng nanh sữa có ảnh hưởng đến:

– Việc mọc răng nanh vĩnh viễn sau này

– Hậu quả của việc di chuyển răng sau khi nhổ

Muốn đơn giản mà không khiến bé đau, khi thấy phía lợi bé có đầu hơn trắng, là sự nhú lên của răng thì mẹ có thể dùng nước muối pha loãng thấm vào bông tăm và di di trên phần lợi của bé, tự khắc nó sẽ rụng đi.

Mọc răng nanh trước hay sau đều không ảnh hưởng gì đến bé

Mọc răng nanh trước hay sau đều không ảnh hưởng gì đến bé

Dù bé mọc răng cửa trước hay răng nanh trước thì bé vẫn sẽ có những dấu hiệu của việc mọc răng. Do đó, mẹ cần chú ý chăm sóc bé từ việc vệ sinh răng miệng cho bé, chế độ dinh dưỡng của bé để thuận lợi cho việc mọc răng và sự phát triển của cả cơ thể.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment