Trong 1 tuần trị táo bón cho trẻ | bài thuốc hay

Bài thuốc chữa dứt táo bón trong 1 tuần

Táo bón ở trẻ em, trẻ bị táo bón, bé bị táo bón: lại một hiện tượng xảy ra thường xuyên ở trẻ nhỏ. Cùng chị Nguyễn Ngọc Lan trải nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm chị đã áp dụng cho trường hợp của con mình.

tre-bi-tao-bon-nang-lau-ngay-01

Lời khuyên của tối: bạn hãy dùng lá con khỉ (lá cây hoàn ngọc) rửa thật sạch, phơi khô rồi giã lấy nước cốt, hòa với ít nước lọc uống hàng ngày, nếu kiên trì một tuần liền bé sẽ đi vệ sinh bình thường trở lại.

Cách đây 3 năm, con trai tôi có bị táo bón kinh niên. Tôi đã từng thụt cho bé bằng bồ kết, thuốc thụt mua ngoài hiệu thuốc, đưa đi viện nhi khám và điều trị vài lần, tất cả lại đâu vào đấy. Có thể nói tất cả các cách mà các bạn nghĩ đến tôi đều đã thử qua. Nhìn con hàng ngày không ăn, không ngủ, đi vệ sinh không được, đau đớn, còng lưng lại la hét, lòng tôi đau như cắt mà không biết tìm ra cách gì giúp con. Và con thì còn ngày một giảm cân đi nữa…

tre-bi-tao-bon-nang-lau-ngay-08

Một lần nghỉ hè, tôi đưa cháu về quê ngoại chơi. Sau đó mẹ tôi điện thoại nói bà đã chữa cho cháu hết bệnh táo bón. Tôi mừng đến phát khóc.

Tôi hỏi bà cách chữa, bà bảo dùng lá con khỉ trồng trong vườn nhà (tức là lá cây hoàn ngọc) giã hòa lấy nước lọc cho cháu uống hàng ngày. Bà kiên trì làm một tuần liền thì cháu đi vệ sinh bình thường trở lại. Sau đó bà tiếp tục cho cháu uống đến lúc tôi đưa về.

Từ đó đến nay cháu đi vệ sinh rất đều đặn. Tôi cũng rèn cho con thói quen cứ ăn tối xong, nghỉ ngơi một lát rồi đi vệ sinh, dù được hay không cũng phải ngồi vào bồn cầu. Mẹo để trẻ hết táo bón đó bạn!

Nếu con bạn đã bị táo bón lâu ngày, bạn hãy thử cách này xem nhé. Hi vọng bé yêu sẽ không bao giờ bị táo bón trở lại và ăn mau tróng lớn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment