Triệu chứng của bé mọc răng

Bé mới mọc răng có rất nhiều triệu chứng lạ khác với ngày thường. Dưới đây là một số triệu chứng của bé khi bắt đầu có dấu hiệu mọc răng.

Triệu chứng của bé mọc răng

Triệu chứng của bé mọc răng

Bé có thể ngủ không ngon  

Khi mới mọc răng, bé sẽ bị đau và cơn đau này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và bữa ăn của bé. Bé ngủ sẽ không được sâu, rất hay tỉnh và khi bé tỉnh, các bậc phụ huynh nên ru bé bằng những bài hát ru và cả sự bình yên chứ đừng nên cho bé ăn vào ban đêm vì nó sẽ thành phản xạ xấu.

Ở lợi có thể nổi cục

 Khi bắt đầu có dấu hiệu mọc răng, lợi bé sẽ sưng lên và đau hơn khi đã nhú lên rồi. Do đó,các bậc phụ huynh nên dùng những miếng gạc mát và chườm vào chỗ bé bị sưng.

Bé bị sốt tới 38-39 độ C

Mọc răng thực ra không phải là nguyên nhân của việc bé bị sốt. Các chuyên gia về sức khỏe trẻ em giải thích rằng khi bé mọc chiếc răng đầu tiên là lúc hệ miễn dịch của bé thay đổi như bước vào thời kỳ ăn dặm hoặc sang bú bình… Lúc này những tác nhân gây sốt có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể của bé khiến bé của bạn bị sốt. Ngoài sốt còn có dấu hiệu của họ. Bạn hãy cho bé uống thuốc hạ sốt ngay lập tức sau bữa ăn của bé, nếu như vài ngày không đỡ bạn nên đưa bé tới các bệnh viện để được khám chữa và điều trị theo sự hướng dẫn của yêu cầu của các bác sĩ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment