Trẻ mẩn ngứa do thời tiết – Phải làm sao?

Một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bé xuất hiện những nốt mẩn ngứa khó chịu chính là thời tiết. Vậy cha mẹ phải làm sao?

Hãy cùng hocnuoicon.com chia sẻ những điều cha mẹ cần biết để chăm sóc bé bị mẩn ngứa do thời tiết nhé!

Trẻ bị mẩn ngứa do thời tiết rất phổ biến

Trẻ bị mẩn ngứa do thời tiết rất phổ biến

Trẻ dị ứng thời tiết

Trẻ bị mẩn ngứa do thời tiết là sự phản ứng lại thời tiết của trẻ khi không hợp với môi trường. Hiện tượng này ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ gặp nhiều nhất là khi giao mùa, lúc thời tiết chuyển từ nóng sang lạnh, từ lạnh sang nóng, từ mưa sang nắng, từ nắng sang mưa… Làn da của trẻ vốn nhạy cảm và không chịu được nhiều sự tác động, ảnh hưởng từ bên ngoài nên dị ứng thời tiết là nguyên nhân rất phổ biến khi bé bị mẩn ngứa.

Chăm sóc bé mẩn ngứa thời tiết như thế nào?

– Điều đầu tiên để chữa trị cho bé là mẹ cần xác định được nguyên nhân để tránh cho bé có thể tiếp xúc trực tiếp với những nguyên nhân đó, chúng chính là tác nhân gây bệnh khiến bé bị mẩn ngứa.

– Việc thời tiết thay đổi thất thường sẽ khiến cho da của trẻ bị kích ứng nhiều, giãn nở liên tục. Khi trời lạnh, độ ẩm không khí thấp, thời tiết khá khô sẽ là nguyên nhân khiến trẻ hay bị ngứa. Nếu càng để bé gãi nhiều thì da sẽ càng bị kích ứng nhiều hơn, nhiều trường hợp còn sưng tấy. Với những em bé có làn da mẫn cảm như vậy, việc mẹ cho bé tắm nước quá nóng cũng sẽ khiến da của bé bị kích ứng, do vậy mẹ cần chú ý giữ độ ẩm trong nhà ở mức cân bằng, ổn định và không tắm cho bé bằng nước quá nóng hay quá lạnh.

– Thêm vào đó, với những bé da bị mẩn ngứa vào mùa khô, mẹ cần chọn cho bé một loại kem dưỡng ẩm phù hợp để bôi cho bé ngay từ khi bước vào đầu mùa. Loại kem dưỡng ẩm này cần tránh được các thành phần kích ứng hoặc tẩy rửa mạnh.

– Tăng cường cho bé uống nhiều nước mỗi ngày và bổ sung thêm nhiều chất hoa quả cho bé vào chế độ ăn.

– Khi tắm cho bé, mẹ nên lưu ý sử dụng nước ấm. Với vùng da bị tổn thương cần được ngâm trong nước ấm trong 15-20 phút, sau đó lau thật khô bằng khăn mềm, bôi kem dưỡng ẩm để ngăn chặn việc da bé bị khô. Tùy theo độ nặng nhẹ của bệnh mẹ có thể ngâm vùng da tổn thương của bé trong nước ấm từ 1-3 lần.

Tắm sạch sẽ cho bé hàng ngày để đảm bảo không bị mẩn ngứa

Tắm sạch sẽ cho bé hàng ngày để đảm bảo không bị mẩn ngứa

– Điều quan trọng nhất để bảo vệ bé yêu không bị mẩn ngứa trước sự thay đổi của thời tiết là mẹ hãy thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để phòng tránh cho bé tốt nhất. Mỗi lần đi ra ngoài, bé cần được mặc quần áo dài và che kín người. Khi trời lạnh, phải trang bị đủ mũ, khăn quàng cổ, tất tay, tất chân…

Comments

comments

Share This Post

Post Comment