Trẻ bị tiêu chảy, chăm sóc như thế nào?

Trẻ bị tiêu chảy do virus rotavirus là một loại bệnh nguy hiểm ở trẻ lứa từ 3-4 tháng tuổi.

Trẻ nhiễm tiêu chảy do rotavirus thường nôn và đi ngoài liên tục

Trẻ nhiễm tiêu chảy do rotavirus thường nôn và đi ngoài liên tục

Theo Phó Giáo Sư Bệnh viện Bạch Mai, tiêu chảy cấp do virus rotavirus là loại bệnh tiêu chảy mùa đông, đây là bệnh do dạ dày bị nhiễm khuẩn. Những trẻ từ 3 – 4 tháng tuổi rất hay gặp phải loại bệnh này. Vào mùa đông ở miền Bắc, mỗi ngày trung bình có 10 trẻ đến khám với những biểu hiện của bệnh này. Trẻ bị mất nước rất nhiều ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của trẻ.

Phần lớn các bậc phụ huynh thường điều trị sai bệnh này cho trẻ, có tư tưởng khá cooi thường nó. Biểu hiện của bệnh sẽ được phát hiện sau 1-4 ngày virus xâm nhập vào cơ thể trẻ. Trẻ thường bị nôn, sau đó sẽ bị ra ngoài. Những lúc nôn hay đi ngoài đến rất thất thường, cứ ăn vào cái gì là lại cho ra ngay cái đó. Một

Một biểu hiện nữa là phân của trẻ có lẫn những dịch nhầy và sủi bọt nhiều nước. Nếu trẻ bị nặng còn kèm thêm cả ho, sốt nên các bậc phụ huynh tưởng bé bị viêm tai mũi họng. Bệnh này thường kéo dài 3 ngày cho đến một tuần.

Nếu trẻ bị tiêu chảy do virus này, bạn hãy bù thật nhiều nước cho bé. Cho bé bú nhiều sữa mẹ và ăn nhiều các loại thức ăn dễ tiêu hóa như cháo loãng, chuối… Nhiều bậc phụ huynh nghĩ là con em mình bị tiêu chảy do ăn thịt, cá… nên kiêng toàn bộ những điều này vô tình sẽ khiến bé nhà bạn bị giảm sức đề kháng chống chọi bệnh tật.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment