Tổng hợp kiến thức cho cha mẹ khi bé trớ sữa

Hiện tượng bé bị trớ sữa là hiện tượng phổ biến với các bé dưới 7 tháng tuổi, tuy nhiên nó cũng sẽ trở nên nguy hiểm nếu như cha mẹ chưa nắm vững được các kiến thức có liên quan đến hiện tượng trớ sữa của bé.

Trớ sữa là gì?

Trớ sữa thuờng xảy ra với các bé sơ sinh. Trớ sữa là hiện tượng sữa chảy ra khỏi mép bé một cách tự nhiên, và khi đó cơ thể của bé sẽ mất đi một lượng chất lỏng nhất định.

Sau khi trớ, bé sẽ mất đi một lượng chất lỏng trong cơ thể

Sau khi trớ, bé sẽ mất đi một lượng chất lỏng trong cơ thể

Nguyên nhân của hiện tượng trớ sữa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trớ sữa. Cha mẹ cần phải biết được những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, từ đó mới có thể có cách khắc phục giúp bé hạn chế được tình trạng này.

Bé có thể trớ sữa do tư thế bú chưa thoải mái nhất, do mẹ chưa biết cách cho bé bú, do bé khóc trong lúc bú, do bé bị hẹp môn vị dạ dày nên không thể ăn no… Biết được bé yêu nhà mình bị trớ do nguyên nhân nào, mẹ hoàn toàn có thể có cách khắc phục mà không cần đưa bé đếm khám ngay các cơ sở y tế nếu thấy trường hợp của con mình là chưa cần thiết.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp bé không chỉ bị nôn, trớ thông thường mà còn kèm theo các biểu hiện như sốt, phát ban, nôn ra máu, ra dịch vàng xanh… Đây là những biểu hiện cho thấy bé không nôn trớ sinh lý mà đây là hiện tượng nôn trớ bệnh lý, mẹ không nên tự mua thuốc cho bé uống mà hãy đưa bé đến ngay các cơ sở y tế để được theo dõi, khám và điều trị kịp thời nhất, tránh những hậu quả về sau.

Cần đưa bé đến bệnh viện nếu gặp những triệu chứng lạ

Cần đưa bé đến bệnh viện nếu gặp những triệu chứng lạ

Để hiểu rõ hơn về hiện tượng trẻ bị trớ sữa, cha mẹ hãy tham khảo các bài viết của hocnuoicon.com để có được tổng hợp các kiến thức, từ đó giúp mẹ tự tin hơn khi bé yêu gặp phải hiện tượng này.

– Hướng dẫn cha mẹ khi trẻ sơ sinh hay bị nôn trớ sữa

– Hướng dẫn cách tránh để trẻ bị nôn trớ

– Đâu là nguyên nhân khiến bé nôn trớ?

– Cha mẹ nên làm gì khi trẻ bị trớ sữa?

– Chia sẻ cách chăm sóc trẻ bị nôn, trớ

– Các triệu chứng kèm theo khi bé nôn trớ

Comments

comments

Share This Post

Post Comment