Bé sơ sinh đi ngoài sủi bọt kéo dài

Bé sơ sinh đi ngoài trong tình trạng phân sủi bọt kéo dài trên một tháng là khá nguy hiểm.

Bé sơ sinh đi ngoài phân sủi bọt kéo dài

sơ sinh đi ngoài phân sủi bọt kéo dài

Đối với trẻ sơ sinh bình thường khi ăn bú mẹ xong thì thường đi ngoài luôn sau đó. Mỗi ngày bé thường đi khá nhiều lần, thứ 5-10 lần . Phân của trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có màu vàng, trạng thái khá sệt. Trường hợp đi nhiều lần như thế này không bị gọi là tiêu chảy.

Với những trẻ sơ sinh mà ăn bú mẹ quá nhiều trong khi mẹ uống thuốc xổ hoặc ăn phải thức ăn nhuận tràng thì trẻ đó có khả năng bị tiêu chảy khá lớn. Ngoài ra, nguyên nhân tiêu chảy có thể được xác định thêm là do dị ứng với sữa, kém hấp thụ…

Tình trạng trẻ bị đi ngoài phân sủi bọt thế này có thể vì đường tiêu hóa của bé bị kích thích. Các chất đường trong ruột chưa được tiêu hóa hết.

Để khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất, bạn hãy cho bé uống một chút men tiêu hóa Neopeptine. Bạn chỉ nên cho bé uống trong thời gian ngắn và tiếp tục theo dõi.

Chế độ ăn của mẹ cũng rất cần được quan tâm. Bởi bé sẽ bú sữa mẹ là chủ yếu nên trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng từ sữa mẹ. Các bà mẹ khi mới đẻ xong nên tránh ăn những đồ có quá nhiều chất béo và đồ chiên, nướng. Thay vào đó, mẹ hãy ăn những thực phẩm có nhiều rau và ăn nhiều hoa quả để trẻ bú sữa có nhiều chất dinh dưỡng.

Chúc bé của bạn luôn khỏe mạnh

Comments

comments

Share This Post

Post Comment