Những biểu hiện của bé sắp mọc răng

Bé nhà bạn sắp mọc răng, biểu hiện của việc sắp mọc răng là gì?

 

Dấu hiệu của bé sắp mọc răng

Dấu hiệu của bé sắp mọc răng

Nổi ban quanh vùng cằm và miệng: nguyên nhân của những nốt nổi ban này là nước dãi của bé chảy ra nhiều, mẹ không kịp thời lau sạch sẽ dẫn đến những nốt mần đỏ ở vùng da khô quanh miệng, cằm hay xuống cả vùng cổ. Để tránh cho trẻ bị nổi nốt bạn phải thường xuyên vệ sinh thật sạch sẽ vùng quanh miệng bé.

Chảy dãi: Khi mọc răng, nước bọt sẽ bị kích thích tiết ra rất nhiều. Tuy nhiên cũng có khi không phải dấu hiệu mọc răng mà nhãi vẫn chảy, đặc biệt chảy nhiều ở những bé từ 10 tuần tuổi đến 16 tuần tuổi. Do đó để sạch sẽ nhất, mẹ nên lót những chiếc khăn mỏng ẩm ở cổ bé để thấm dãi không chảy ra quần áo của bé.

Thích cắn mọi vật:  khi răng chồi lên khỏi mặt lợi sẽ khiến bé cảm thấy bứt rứt. Do không thể làm được gì nên bé sẽ cắn mọi thứ mà bé cầm được. Do đó, bạn hãy trông bé thường xuyên để bé không gặm phải những thứ bẩn. Thay vào đó, bạn hãy cho bé gặm đồ ăn mát, dễ ăn.

Bé có thể bị ho: Nhiều khi mọc răng, nước dãi chảy ra khiến bé của bạn bị sặc. Nếu bé có biểu hiện của ho mà không có dấu hiệu của dị ứng gì thì đúng là bé đã sắp mọc răng.

Quấy khóc: Bị mọc răng, bé rất hay quấy khóc và lười ăn vì đau. Chiếc răng đầu tiên bao giờ cũng là chiếc răng đau nhất với bé nên bé sẽ rất quấy, ngủ không sâu giấc và hay tỉnh. Những chiếc răng sau sẽ đỡ đau hơn với bé.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment