Nguy hiểm khi bé bị đi ngoài cả tuần

Nếu bé bị đi ngoài cả tuần không khỏi thì bạn cần phải xem lại chế độ ăn uống mà bạn đang áp dụng cho bé.

Bé bị đi ngoài nhiều lần có thể do chế độ ăn uống

Bé bị đi ngoài nhiều lần có thể do chế độ ăn uống

Với các bé dưới 6 tháng tuổi, nếu bé bú sữa mẹ hoàn toàn thì mỗi ngày bé sẽ đi ngoài từ 3-5 lần. Đối với các bé này thì phân thường có màu vàng, trạng thái phân sền sệt và không thành khuôn như các bé đã ăn bột. Phân của bé bú sữa mẹ thường có mùi chua. Còn nếu bé ăn nguyên sữa bò thì trạng thái phân lại hoàn toàn khác. Phân sẽ có mùi thối, thành khuôn và rắn hơn.

Trẻ được xác định là tiêu chảy cấp khi trẻ đi ngoài một ngày trên 3 lần và phân của trẻ rất lỏng. Biểu hiện thêm là trẻ bị nôn, bị sốt, phân rất nhiều nước, có mùi cực tanh và chua.Với trẻ bị nặng có thể bị đi ngoài từ 10-15 lần/ngày. Sau 7 ngày thì bệnh tiêu chảy cấp sẽ tự khỏi.

Còn nếu trẻ nhà bạn đi ngoài những phân dính máu và khá nhầy nhầy, bên cạnh đó đi khá ít, mỗi lần bị xón một tí và phải rặn trước khi đi ngoài thì có thể bé bị hội chứng kiết lỵ.

Bé nhà bạn đi ngoài nhiều hơn 1 tuần trong khi bạn đã cho bé uống men tiêu hóa mà vẫn không đỡ thì tốt nhất, bạn hãy đưa bé đi kiểm tra để biết rõ về bệnh và nguyên nhân của nó, từ đó sẽ có biện pháp khắc phục điều trị sớm nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và hạn chế nhất trong quá trình chăm sóc bé để bé không bị mắc lại những bệnh như thế.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment