Nên làm gì khi bé bị đỏ hậu môn vì đi ngoài nhiều lần

Bé bị đi ngoài nhiều lần và đỏ hậu môn là triệu chứng của bệnh gì?

Có những bé cứ ăn xong là đi ngoài, và việc đi ngoài này bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chế độ ăn uống mà mẹ dành cho trẻ.

Trẻ bị đi ngoài loét hậu môn rất nguy hiểm

Trẻ bị đi ngoài loét hậu môn rất nguy hiểm

Với một bé 9 tháng dài 71 cm và cân nặng là 8 kg thì được đánh giá chiều cao là bình thường còn cân nặng thì hơi thấp.  Nếu con bạn đi ngoài nhiều lần một ngày và phân lại có mùi rất chua thì chứng tỏ chế độ ăn của bé nhà bạn quá nhiều tinh bột. Với những bé ăn quá nhiều tinh bột mà hệ tiêu hóa không làm việc tốt dẫn đến không tiêu hóa hết. Tình trạng này sẽ dẫn đến hậu quả toan hóa phân và làm cho bé bị loét hậu môn.

Để tránh cho bé bị như vậy thì bạn cần giảm số lượng tinh bột của bé. Nếu như trước đây, bạn cho bé ăn 3 bữa tinh bột trên ngày thì giờ nên giảm xuống còn 2 bữa/ngày đồng thời với đó, bạn hãy tăng lượng sửa của bé lên , khoảng 600-800 ml sữa/ngày.

Nếu bạn áp dụng như vậy mà không thấy tình trạng của bé được cải thiện phần nào thì bạn hãy ngay lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám, làm xét nghiệm và điều trị. Khi kiểm tra xong, kết quả khám xét sẽ cho thấy tình trạng hấp thụ dưỡng chất của con bạn đến đâu và bạn nên có chế độ ăn uống thích hợp cho bé.

Khi hậu môn của bé bị loét ra, bạn không nên tự ý bôi các loại kem gì vào đó để tránh gây nhiễm trùng mà nên điều trị theo sự hướng dẫn của các bác sĩ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment