Làm gì khi trẻ mọc răng phát sinh tình huống

Làm gì khi trẻ mọc răng phát sinh những tình huống khó kiểm soát như ốm sốt, khó quấy.

Trẻ mọc răng thường hay sốt và biếng ăn

Trẻ mọc răng thường hay sốt và biếng ăn

Trong thời gian bé mọc răng sữa, có rất nhiều bé có biểu hiện ốm sốt. Có những bé sốt từ 38 độ trở lên rất nguy hiểm. Khi đó, bạn có thể cho trẻ uống thuốc hạ sốt Paracetamol có tác dụng hạ sốt nhanh. Mỗi một cân nặng tương ứng với 10-15ml. Khoảng cách giữa các lần uống tối thiểu là 4 giờ.

Khi bé nhà bạn bắt đầu mọc răng, bé hay sốt và chảy dãi nhiều. Do ngứa lợi mà bé rất hay đưa tay lên miệng để cắn hoặc cắn những gì mà bé cầm được như đồ chơi,…Trong khoảng thời gian này, bé cũng có thế bị đi ngoài nhiều lần trong ngày, từ 3-5 lần, phân ở tình trạng khá nhão. Thêm vào đó, bé rất hay quấy khóc và không chịu ăn.

Triệu chứng mọc răng của bé sẽ thường xuất hiện trong khoảng từ 3-7 ngày. Tuy nhiên cũng có những bé mọc răng không có bất cứ biểu hiện gì. Nếu bé nhà bạn mọc răng mà đi ngoài nhiều lần thì bạn nên cho con bù thêm nước vào cơ thể để tăng cường sức đề kháng, trường hợp bé đi ngoài nhiều quá thì bạn nên đưa bé đến các cơ sở y tế để được bác sĩ khám và điều trị.

Nếu bé quấy khóc nhiều, không chịu ăn uống gì trong vòng khoảng 1 tuần lễ, người gầy sọp đi thì cũng nên mang bé đến các bác sĩ kiểm tra. Nếu như bé chỉ biếng ăn trong vài ngày thì không cần phải đi khám.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment