Làm gì khi trẻ bị đi ngoài sủi bọt

Gần đây, bé nhà bạn bị đi ngoài nhiều lần, khi đi ngoài phân bị lỏng và có hiện tượng sủi bọt. Liệu đây có phải là biểu hiện của bệnh tiêu chảy?

 

Trẻ đi ngoài phân lỏng và sủi bọt

Trẻ đi ngoài phân lỏng và sủi bọt

Tiêu chảy là khi bé đi ngoài phân rất lỏng, có thể tóe cả nước. Hiện tượng này kéo ra trên 3 lần một ngày. Với trẻ bình thường dưới 1 tuổi thì một ngày bé sẽ đi từ 2-3 lần. Đối với trẻ bú mẹ thì phân thường có màu vàng, có mùi hơi chua và trạng thái phân sền sệt. Còn với trẻ đã bắt đầu  ăn bột, ăn dặm thì phân của bé sẽ có màu vàng nâu, rắn hơn của bé đang bú mẹ.

Nếu bé nhà bạn đi ngoài trên 3 lần/ngày, phân của trẻ có hiện tượng lỏng và kèm theo sủi bọt thì có thể hệ tiêu hóa, đường ruột của cháu chưa được tiêu hóa hết thúc ăn trong đó như sữa mẹ hay chất đường trong thức ăn. Để cho bé hết tình trạng đi ngoài như thế này, bạn hãy cho trẻ uống một loại men tiêu hóa êể giúp tiêu hóa đường trong cơ thể bé được tốt hơn như Neopeptine. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc hỏi ý kiến các bác sĩ bởi bé rất nhạy cảm.

Với những bé đang ăn bột thì trong khẩu phần ăn của bé, bạn chỉ nên cho bé ăn 1 bữa bột lỏng/ngày và lượng bột chỉ nên bằng 2 thìa cà phê. Bạn chú ý nên quấy bột chín kỹ cho trẻ để tinh bột đảm bảo được tan ra hoàn toàn.

Nếu trẻ đi ngoài quá nhiều lần một ngày sẽ dẫn đến mất nước và lả đi, lúc đó bạn hãy nhanh chóng đưa trẻ đến sở y tế gần nhất để kịp thời theo dõi.

Comments

comments

Share This Post

6 Responses to "Làm gì khi trẻ bị đi ngoài sủi bọt"

 1. Sim hỏi bác si con e đi ngoai nhiu lan mỗi lan đi cu sệt2 có lúc thi hoa ca hoa cải tu khi di ngoai như vay con e không he tăng cân vay cơ nên cho cháu ương thuốc vi khong

  Reply
  1. Mẹ gì ơi, mình nghĩ bạn nên đưa bé đi khám bác si (nên vào viện nhi) để khám. Như vậy bạn sẽ có kết quả tốt nhất và biết được con bạn thực sự bị sao…

   Reply
 2. CHào bác sĩ.
  bé nhà em được 3 tháng 10 ngày, 1 tháng nay bé đi ngoài ngày 7 đến 9 lần, nhiều nước, có mùi chua. bé đã đi bác sĩ để điều trị nhưng không khỏi. lần đầu tiên cháu uống thuốc kẽm bột cùng oresol trong 1 tuần nhưng không khỏi, lần tiếp theo đi khám cháu được bác sĩ kết luận là rối loạn tiêu hóa và cho uông men pháp nhưng vẫn không khỏi.
  vạy xin bác sĩ cho biết cháu bị gì, có nguy hiểm không và cách điều trị như thế nào. xin cảm ơn.

  Reply
 3. Với trẻ đang bú sữa mẹ hoàn toàn . Khi bé tiêu chảy, bà mẹ phải chú ý quan sát kỹ phân của bé. Phải nhìn cho thật kỹ xem phân có màu gì và nếu cần, phải… ngửi để xem phân có mùi gì…? Nếu phân lổn nhổn, hoa cà hoa cải, có màu xanh, có mùi chua chẳng hạn- và nếu trẻ đang được bú sữa mẹ- thì đó là tiêu chảy sinh lý, không lo, không cần chữa trị gì cả vì không phải bệnh! Bé tiêu “xèn xẹt” như vậy mà vẫn khỏe, vẫn mau lớn vì sữa mẹ là thứ sữa tốt nhất dành cho bé, hoàn toàn vô trùng, có tính acid cao, kích thích đường ruột làm cho bé đi phân loãng nhiều lần nhưng không nóng sốt, vẫn vui, vẫn chơi, vẫn lên cân đều đều .Con bạn đi nhiều lần có lần chỉ ra nước là có vấn đề vần tiêu hoa rùi. Vì vậy bạn nên xem lại chế độ ăn uống nhé! Hệ tiêu hóa của bé còn non yếu nên hạn chế dùng kháng sinh. Mình biết một ông Lang chuyên chữa đặc trị,dứt điểm hẳn các trường hợp: kiết lỵ, phân sống, loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa, trẻ nhỏ. Tiêu chảy dài ngày, phân sống, phân nát, nhày, bọt, lổn nhổn, hoa cà, hoa cải, …( Mẹ uống rồi cho con bú).Các mẹ chữa trị nhiều loại thuốc, đi nát các bệnh viện không khỏi thì call (0986 23 11 33) cho mình sẽ lấy thuốc giúp

  Reply
 4. Con e gio dc hon 4 thang gan thang nay be di ngoai rat nhieu lan ra nuoc va co sui bot e cho be uong men tieu hoa cua phap nhung do duoc may ngay e ko cho uong nua.hnay lai di bon bot nua. C giup e voi.

  Reply

Post Comment