Dùng điều hòa như thế nào để bảo vệ trẻ khỏi viêm họng

Có nên dùng điều hòa cho trẻ em hay không? Đây là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ trong thời tiết nóng nực của mùa hè này.

Với trẻ em, cha mẹ hoàn toàn có thể cho bé sử dụng điều hòa nhưng cần chú ý một số điều sau đây:

Không được để nhiệt độ dưới 28 độ C

 

Với trẻ em, thân nhiệt của bé sẽ thấp hơn so với người lớn và sức đề kháng của bé cũng thấp hơn, bởi vậy khả năng chống lại lạnh của bé cũng kém hơn người lớn rất nhiều.

Đừng bao giờ để nhiệt độ trong phòng điều hòa dưới 28 độ C, đặc biệt là về ban đêm để bảo vệ bé khỏi bị nhiễm lạnh. Nhiệt độ lý tưởng cho phòng ngủ của bé là 28 độ C trở lên, khi bé ngủ cần phải có chăn đắp để giữ ấm cho trẻ.

dieu hoa

Khi sử dụng điều hòa, cha mẹ không nên cho bé ra vào giữa 2 môi trường điều hòa và không điều hòa bởi nó sẽ dẫn dến sự sốc nhiệt. Hãy tăng nhiệt từ từ trước khi đưa bé ra ngoài để bé làm quen với nhiệt độ môi trường bên ngoài.

 

Thêm vào đó, khi dùng điều hòa bạn nên bật quạt thông gió để tạo sự thông thoáng không khí trong phòng”,

Không nên sử dụng điều hòa suốt 4 giờ liên tục

Việc để bé yêu ở trong phòng điều hòa 4 giờ liên tục thường làm da trẻ khô, họng khô. Theo lời khuyên của các bác sĩ thì chỉ nên cho bé ở trong phòng điều hòa từ 2-3 tiếng hãy cho bé ra ngoài một lần để thay đổi không khí.

Các bậc cha mẹ cần lưu ý trước khi ra khỏi phòng 30 phút, hãy tắt máy điều hòa và mở cửa phòng để cho không khí được lưu thông.

Điều hòa phải luôn được vệ sinh sạch sẽ

Điều hòa nhiệt độ phải được vệ sinh định kỳ để tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh bởi nếu điều hòa bị bẩn thì điều hòa sẽ lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho trẻ em. Ngoài điều hòa thì phòng điều hòa cũng phải được vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

dieu hoa1

Không được để trẻ bị sốc nhiệt

Nếu như bé ở ngoài nắng về và ra nhiều mồ hôi thì cha mẹ không nên cho trẻ vào phòng điều hòa ngay bởi sẽ làm cho trẻ bị sốc nhiệt. Trước khi cho trẻ vào phòng điều hòa, cha mẹ nên để bé ngồi ở ngoài một lúc, lau mồ hôi cho trẻ. Còn nếu cha mẹ muốn đưa trẻ từ phòng điều hòa ra bên ngoài môi trường thì hãy tăng dần nhiệt độ điều hòa hoặc là tắt điều hòa để bé làm quen với nhiệt độ thực sự. Có nư vậy trẻ mới không bị sốc nhiệt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment