Những sai lầm khi nấu cháo làm cho trẻ suy dinh dưỡng

Đối với trẻ nhỏ cháo là một món ăn được các mẹ bổ sung nhằm cung cấp dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên nhiều trường hợp bé ăn rất nhiều cháo dinh dưỡng mà vẫn gầy. Nguyên nhân có thể do các mẹ đã mắc một số lỗi dưới đây.

Không nên cho ngũ cốc vào cháo cho trẻ

Không nên cho ngũ cốc vào cháo cho trẻ

Cho thêm ngũ cốc

Ngũ cốc được biết đến như thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy rất nhiều bà mẹ cho thêm ngũ cốc vào cháo cho con để tăng cường chất dinh dưỡng. Tuy nhiên đây lại là phương pháp dinh dưỡng không khoa học. Ngũ cốc tuy rất tốt cho cơ thể nhưng lại không phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Tăng thêm ngũ cốc trong cháo vô tình các bà mẹ đã làm cho quá trình tiêu hóa của bé diễn ra khó khăn hơn. Chính vì vậy đừng cho thêm ngũ cốc vào cháo của bé mỗi khi nấu.

Dùng nước hầm xương

Đây cũng là một phương pháp được nhiều bà mẹ áp dụng với hi vọng tăng cường chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, sau một thời gian hầm thì các chất dinh dưỡng của xương vẫn ở trong thịt. Còn nước hầm vẫn chỉ là nước mà không hề chứa chất dinh dưỡng như các mẹ vẫn nghĩ. Vì vậy, nếu muốn tăng cường chất dinh dưỡng trong cháo cho trẻ, hãy cho trẻ ăn cả thịt chứ không phải là nguyên nước hầm.

Cháo nấu từ xương hầm cũng không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ

Cháo nấu từ xương hầm cũng không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ

Không cho dầu ăn vào trong cháo

Trên thực tế, dầu ăn cung cấp chất béo, là một chất rất quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho trẻ. Nhiều bà mẹ cho rằng cho dầu ăn vào cháo sẽ làm bé đau bụng. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn phản khoa học. Dầu ăn sẽ giúp bé hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng khác. Mỗi khi nấu, bạn hãy cho thêm từ 1 đến 2 thìa dầu vào trong cháo để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bé hơn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment