Những sai lầm khi mẹ cho bé ăn

Có thể chính sự không tăng cân của bé có nguyên nhân do mẹ mắc sai lầm trong cách cho bé ăn. Hãy xem những sai lầm trong cách mẹ cho bé ăn là gì.

1. Dùng máy xay sinh tố nhiều quá

Việc sử dụng máy xay sinh tố nhiều quá thường trong trường hợp các mẹ quá chiều con, khiến cho con mọc răng rồi mà vẫn không ăn được cơm. Do vậy, tùy vào từng giai đoạn của con mà mẹ cho ăn những thức ăn hợp thời điểm. 6 tháng tuổi là giai đoạn trẻ tập ăn bột loãng rồi sệt dần, khi trẻ 7-8 tháng ăn cháo nhuyễn hoặc bột đặc, đến lúc trẻ 12 tháng thì tập quen với cháo nấu còn hột  và các thức ăn mềm như phở, bún, nui…và trẻ nên ăn cơm khi đủ 2 tuổi.

Với từng giai đoạn chuyển đổi khác nhau có thể trẻ sẽ bị nôn ói nhưng hãy tập cho trẻ từ từ, trẻ sẽ quen và tốt hơn là việc lạm dụng máy xay sinh tố cho các bữa ăn của trẻ.

sai lam khi cham soc be

2. Hâm thức ăn nhiều lần

Do không có nhiều thời gian nên các mẹ đã tiết kiệm thời gian bằng cách nấu một nồi cháo to để cho bé ăn dần bằng cách mỗi lần ăn thì hâm lại nhưng việc này hoàn toàn không tốt cho trẻ. Khi hâm lại lần 1 rồi lần 2, lượng vitamin trong rau sẽ mất đi gần hết và có mùi vị khó ăn và không có nhiều dưỡng chất. Do đó hãy nấu cho trẻ ăn trong ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng tốt nhất.

3. Đừng cho trẻ ăn mặn

Trẻ nhỏ thường sẽ ăn nhạt hơn người lớn vì người lớn vị giác đã chai đi nên không thính về vị giác như trẻ em. Do đó, để tốt nhất cho hệ tiêu hóa của trẻ, mẹ cần nêm nhạt hơn “lưỡi” của bạn một chút. Nếu người lớn cảm thấy vừa thì đồ ăn của trẻ đã bị mặn.

4. Nước hầm xương không có chất bổ

Có những bà mẹ rất tốn thời gian hầm xương với khoai tây, cà rốt để nấu cháo cho trẻ mà trẻ vẫn ngày càng ốm đi bởi mẹ không biết rằng trong nước hầm xương không có nhiều chất bổ như mẹ vẫn tưởng đâu. Bởi vậy thay vì cho trẻ ăn nước hầm xương thì mẹ hãy thường xuyên thay đổi món ăn cho trẻ để trẻ không bị chán và cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Comments

comments

Share This Post

One Response to "Những sai lầm khi mẹ cho bé ăn"

Post Comment