Những nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ

Suy dinh dưỡng là tình trạng trẻ ngừng phát triển do thiếu dinh dưỡng gây giảm năng lượng. Trẻ suy dinh dưỡng sẽ dẫn đến thểu trạng gầy gò, ốm yếu. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Suy dinh dưỡng dẫn đến thể trạng gầy gò ở trẻ em

Suy dinh dưỡng dẫn đến thể trạng gầy gò ở trẻ em

Cha mẹ thiếu kiến thức nuôi con

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng. Sữa mẹ thiếu chất hay mẹ không đủ sữa cho con bú sẽ dẫn đến tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng ngay từ nhỏ. Hay quá trình chăm sóc bé của cha mẹ không khoa học như cho trẻ ăn quá ít bữa, không lựa chọn được thực phẩm phù hợp với trẻ cũng làm cho cơ thể bé không được nhận đầy đủ chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng.

Điều kiện sức khỏe của trẻ

Sống trong môi trường ô nhiễm, điều kiện sống kém vệ sinh và không được tiêm chủng đầy đủ sẽ làm cho bé bị nhiễm khuẩn dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó những trẻ bị mắc các dị tất ở tim, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thể trạng của trẻ.

Biếng ăn dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em

Biếng ăn dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em

Trẻ biếng ăn

Nguyên nhân dẫn đến trẻ biếng ăn có thể do cha mẹ chế biến thức ăn không hợp với khẩu vị của bé khiến cho bé không có cảm giác ngon miệng. Từ đó dẫn đến tình trạng bé lười ăn, không muốn ăn. Bên cạnh đó cũng có nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng biếng ăn là do cách chăm sóc của cha mẹ không phù hợp, tạo áp lực trong việc ăn uống của trẻ. Ví dụ như bắt ép trẻ ăn lượng thức theo ý của cha mẹ mà trẻ không muốn. Chính điều đó sẽ làm cho bé căng thẳng và dẫn đến biếng ăn tâm lí. Bố mẹ hãy quan tâm, chú ý đến khẩu vị của trẻ và đừng tạo áp lực để trẻ có thể ăn ngon miệng, hấp thụ nhiều dưỡng chất.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment