Những hậu quả khi trẻ bị suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng là tình trạng trẻ ngừng phát triển về thể chất do không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, gây suy giảm năng lượng. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì suy dinh dưỡng không chỉ làm suy giảm khả năng phát triển của trẻ mà còn dẫn đến nhiều hậu quả vô cùng nguy hiểm.

Suy dinh dưỡng dẫn đến kém phát triển thể trạng của bé

Suy dinh dưỡng dẫn đến kém phát triển thể trạng của bé

Chậm phát triển thể chất

Đây là một trong những hậu quả đầu tiên của suy dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng là trẻ không được cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến trẻ không có điều kiện để phát triển tầm vóc. Các cơ quan trong cơ thể như hệ xương sẽ không được phát triển, nhất là khi trẻ bị suy dinh dưỡng trong thời gian ở trong bụng mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi.

Tăng nguy cơ nhiễm bệnh

Trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ dễ mắc các bệnh như tiêu chảy, nhiễm trùng hô hấp hơn những trẻ được chăm sóc đầy đủ. Những bệnh này xâm nhập và kéo dài sẽ càng làm trẻ ăn uống kém, không hấp thu được dưỡng chất và tình trạng suy dinh dưỡng càng trở nên nặng nề hơn.

Trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ châm phát triển trí não hơn

Trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ châm phát triển trí não hơn

Chậm phát triển trí não

Những trẻ từ 1 đến 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thì sự phát triển của não bộ sẽ bị ảnh hưởng. Suy dinh dưỡng là thiếu dưỡng chất, điều này sẽ dẫn đến thiếu hụt những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ. Chính vì vậy trẻ bị suy dinh dưỡng cũng sẽ chậm phát triển về khả năng giao tiếp, học hỏi, tiếp thu kiến thức trong cuộc sống.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment