Mẹ ép ăn, trẻ chưa tiết dịch vị thì ăn vào cũng ra luôn

Đây là một bài viết rất bổ ích mà các bà mẹ nên tham khảo.

Thức ăn có vào dạ dày cũng không đủ dịch để tiêu hóa thức ăn với một đứa bé bị bóp mồm tống cháo vào, tâm lý không đước chuẩn bị để tiết ra nước bọt và dịch vị

Quá trình tiêu hóa hoàn thành bởi tác dụng liên hoàn cơ năng và hóa học, dưới sự điều tiết của thần kinh và có một hoạt động sinh lý phức tạp. Yếu tố thần kinh có tác dụng phối hợp với cơ quan tiêu hóa để thực hiện hoạt động ăn của trẻ. Do vậy, hiệu quả ăn uống phụ thuộc cực kỳ nhiều bởi yếu tố tâm lý. Tâm lý bất ổn thì hiệu quả của quá trình tiêu hóa không cao. Khả năng tiết nước bọt ở miệng, dịch vị dạ dày và việc co bóp của thực quản, dạ dày được tác động bởi tâm lý.

 Một đứa trẻ không được chuẩn bị tâm lý để tiết ra nước bọt và dịch vị khi bị bóp mồm tống cháo vào thì thức ăn vào dạ dày cũng ko được tiêu hóa bởi không có đủ dịch. Lượng dinh dưỡng được cung cấp cho cơ thể không cao thậm chí là không có dù số thức ăn đó có vào miệng thì cũng sẽ bị tống khứ ra ngoài theo đường tự nhiên.

bon con an2

Tổn thương dạ dày vì ép trẻ ăn

Đứa trẻ khi bị ép ăn, chúng sẽ nhai rất ít, thức ăn quá thô khi đi vào dạ dày sẽ khiến cơ quan này phải hoạt động nhiều hơn, vì thế khả năng tổn thương dạ dày của trẻ là khá cao.Đó là chưa kể đến việc thức ăn trào ngược trở lại miệng khi bị tống quá sốc khiến thực quản bị ép đột ngột sẽ co bóp mạnh.

Nước miếng của một người bình thường sẽ tứa ra khi ngửi hoặc nhìn thấy một món đồ ăn yêu thích. Như bậy, quá trình tiết dịch vị và nước bọt phụ thuộc rất nhiều ở tâm lý. Quá trình tiêu hóa, thu thập dinh dưỡng của con người được quyết định bởi hai chất dịch này. Cả một bữa đại tiệc khi con bị nhồi nhét không bằng cho con ăn khi con thực sự thèm.

bon con an3

Đứa trẻ chắc chắn bị bệnh gì đó trầm trọng nếu chúng hoàn toàn không có cảm giác thèm ăn

Trẻ em có nhu cầu ăn và thèm ăn khi thấy có thức ăn hoặc khi dạ dày đang rỗng vì trẻ em cũng là sinh vật. Chắc chắn cháu đã bị bệnh gì đó trầm trọng thì một đứa trẻ mới hoàn toàn không có cảm xúc thèm ăn. Hoặc nếu không, sự lười vô đối này chỉ có thể tại việc ép ăn tạo nên.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment