Làm cách nào để mất mùi tanh của cá khi nấu ăn cho bé

Nhiều bé không thích mùi tanh của cá nên khi mẹ nấu món ăn có cá sẽ không ăn. Nhưng vì cá có nhiều tác dụng nên mẹ sẽ ép bé ăn và có khi bé sẽ nôn trớ. Mẹ hãy học cách làm mất mùi tanh của cá để trẻ có thể ăn ngon hơn nhé.

1. Cá có nhiều tác dụng với trẻ nhỏ

Ăn nhiều món ăn chứa mỡ động vật là không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên trong cá có chứa rất ít chất béo dạng này và lại có nhiều axít béo omega – 3, đây là thành phần đặc biệt cần thiết đối với qúa trình phát triển não bộ ở con người, đóng vai trò quan trọng trong việc truyền nhận tín hiệu giữa các tế bào.

Đây cũng là thành phần có vai trò quan trọng trọng việc đẩy hình thành chất xám trong não và giúp cho trẻ nhỏ phát triển trí thông minh. Ngoài cá ra thì tôm, sò, ốc… cũng chứa chất Axít omega – 3 này.

Trong cá có chứa rất nhiều chất protein. Đây là chất rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. TrTrong cá cũng chứa nhiều chất vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt, canxi…Đây là chất giúp cho trẻ em cứng cáp và nhanh nhẹn hơn.

cach so che ca het mui tanh

 2. Cách làm mất mùi tanh của cá khi chế biến

Khi chế biến món cá cho bé, mẹ cần chú ý để loại bỏ mùi tanh ở cá, giúp cho trẻ dễ ăn hơn. Để làm mất mùi tanh này, mẹ cần mổ cá, bỏ hết nội tạng và đánh vảy sạch khi dùng cá để nấu món cho bé.

Riêng với cá thu, cá chép… loại cá này có mùi tanh từ hai bên sườn có gân trắng. Bởi vậy khi mẹ mổ cá, hãy cắt sát mang cá để thấy gân nàt và dùng tay lấy bỏ gân này đi. Khi sơ chế cá, mẹ nhớ phải cạo bỏ hết phần đen trong bụng cá đi vì đây là bí quyết loại bỏ mùi tanh của cá chép và rửa sạch bằng nước vo gạo là cá sẽ hết mùi tanh.

Với món cá thì mẹ làm sạch cá chép rồi đem luộc rồi gạn lấy nước luộc nấu cháo cho bé. Phần thịt của cá thì lọc kỹ để phòng có xương và nấu cháo cho bé. Còn riêng với các loại cá trê, lươn… mẹ có thể dùng nước nóng tưới lên cá rồi đánh vảy cho sạch, cá sẽ đỡ mùi tanh hơn nhiều. Có một cách nữa để loại bỏ mùi tanh của cá là ngâm cá vào nước muối loãng. Như vậy thì khi chế biết thành món ăn sẽ không còn mùi tanh của cá nữa và bé sẽ ăn ngon miệng hơn nếu bé bị ghê mùi tanh.

Comments

comments

Share This Post

One Response to "Làm cách nào để mất mùi tanh của cá khi nấu ăn cho bé"

Post Comment