Cách chế biến ăn dặm từ rau xanh cho bé

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ. Vậy chế biến món ăn dặm cho trẻ như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Rau xanh có rất nhiều tác dụng tốt

 Rau xanh cung cấp cho cơ thể của bé một lượng vi chất quan trọng, đó là các loại vitamin, khoáng và chất xơ có vai trò cực kì quan trọng với sự phát triển của cơ thể trẻ.
Ở tuổi của trẻ, thiếu bất kỳ vitamin nào sẽ khiến cho sự cân bằng của trẻ bị phá vỡ. Chẳng hạn như vitamin C là chất vô cùng quan trọng, nó giúp quá trình chống ôxi hoá, chống viêm nhiễm và chống dị ứng, ngoài ra nó còn có tác dụng là đào thải chất độc bên trong cơ thể ra ngoài và cho phép cơ thể của bé hấp thụ sắt tốt hơn, vì thế mà cơ thể của bé không thể thiếu được chất này.

che bien an dam tu rau xanh cho be

2. Cùng khám phá công thức chế biến ăn dặm từ rau xanh cho bé

Rau xanh có nhiều dưỡng chất, tuy nhiên nhiều khi do mẹ chế biến sai cách dẫn đến mất hết chất quý báu có trong rau xanh. Bởi vậy mẹ cần tránh làm một số điều sau khi chế biến rau xanh nhé.

Mẹ đừng tích trữ rau nhiều ngày và ngâm rau quá lâu trước khi chế biến bởi việc này sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất có trong rau. Mẹ có biết rằng việc tích trữ rau có thể làm mất tới 50% lượng vitamin C. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì để  rau còn nhiều chất dinh dưỡng nhấy cho cơ thể, chúng ta hãy ăn rau tươi trong vòng từ 24 – 48 giờ đồng hồ sau khi mua về.

Những chất có trong rau như vitamin C và B rất dễ hoà tan trong nước. Do đó chỉ cần rửa sạch rau dưới vòi nước và có ngâm muối loãng một chút trước khi chế biết là được.

Để chế biến rau tốt nhất thì mẹ nên làm chín rau bằng hơi. Nếu như mẹ đun chín rau ở nhiệt độ cao và đun lâu sẽ làm mất đi lượng vitamin có trong rau. Bởi vậy nên hấp rau để có thể giữ được nhiều vitamin trong rau nhất.

Ngoài ra, khi chế biến rau mẹ cần chú ý thêm một vài điều sau:

  • Sử dụng nước rau để làm nước xốt, nước xốt dầu giấm…
  • Nếu luộc khoai tây, mẹ nên giữ cả vỏ để giữ được nhiều vitamin nhất.
  • Khi nấu chín rau, bạn nên cho rau vào nước đang đun sôi.
  • Không nên nấu rau quá nhừ bởi nó sẽ mất hết dưỡng chất trong rau.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment