Các thể của suy dinh dưỡng mà bạn cần biết

Suy dinh dưỡng là thuật ngữ để chỉ những người không đủ cân nặng, không đủ sức khỏe so với chiều cao. Tuy nhiên, với định nghĩa này thì chúng ta chưa thể hiểu hết được về suy dinh dưỡng, đặc biệt là về các thể của nó. Vậy suy dinh dưỡng có những thể trạng nào?

Thường xuyên đo chiều cao để theo dõi thể trạng của trẻ

Thường xuyên đo chiều cao để theo dõi thể trạng của trẻ

Thể thấp còi

Đây là thể trạng khá phổ biến của suy dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng ở thể này được biểu hiện bởi sự còi cọc, phản ánh bằng chỉ tiêu chiều cao theo tuổi thấp. Cụ thể là trong 3 tháng đầu, chiều cao của trẻ phải tăng 3cm một tháng, từ 4 đến 6 tháng phải tăng từ 2 đến 2,5 cm một tháng, từ tháng 7 đến tháng 9 trẻ tăng khoảng 2cm một tháng. Đến khi bé tròn 1 tuổi thì chiều cao phải tăng gấp 1,5 lần so với lúc mới sinh, sau đó mỗi năm trẻ phải tăng từ 5 đến 7cm cho đến khi dậy thì. Đó là quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Nếu như không đáp ứng được thước đo này đồng nghĩa với việc trẻ đã mắc suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Thể nhẹ cân, cân nặng theo tuổi thấp

Theo thước đo cân nặng thì trong 3 tháng đầu tiên sau khi sinh trẻ phải tăng từ 1 đến 2 kg một tháng, 3 tháng tiếp theo trẻ tăng 500 đến 600g một tháng. Từ tháng thứ 6 đến tháng 12 trẻ tăng từ 300 đến 400g một tháng. Khi tròn 1 tuổi thì cân nặng của bé phải gấp 3 lần lúc mới sinh. Từ 2 đến 10 tuổi thì mỗi năm trẻ tăng từ 2 đến 3 kg. Nếu như trẻ không đáp ứng được thước đo này có nghĩa là bé nhà bạn đã mắc suy dinh dưỡng thể nhẹ cân. Suy dinh dưỡng thể nhẹ cân phản ánh sự chậm của quá trình tăng trưởng tỏng tình trạng thiếu dinh dưỡng kéo dài hay tình trạng thiếu dinh dưỡng tạo thời điểm đó. Vì vậy, để tránh trường hợp bé bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, bạn nên bổ sung cho bé các dưỡng chất thiết yếu cần cho sự phát triển của trẻ.

Cân nặng của trẻ cũng là một vấn đề đáng quan tâm

Cân nặng của trẻ cũng là một vấn đề đáng quan tâm

Thể gầy

Trẻ bị suy dinh dưỡng thể gầy là những trẻ có chỉ tiêu cân nặng theo chiều cao xuống thấp, nó phản ánh tình trạng trẻ không tăng cân hoặc đan giảm cân đáng kể. Để trẻ không bị suy dinh dưỡng thể gầy bạn nên luôn theo dõi quá trình phát triển chiều cao, cân nặng cho trẻ để có hướng điều chỉnh kịp thời.

Comments

comments

Share This Post

One Response to "Các thể của suy dinh dưỡng mà bạn cần biết"

 1. Neocell collagen spost dành cho các vận động viên hay mọi người hay chơi thể thao
  + Hỗ trợ xây dựng cơ bắp, phục hồi cơ bắp và giảm thiểu chấn thương cơ bắp.
  + Gia tăng sức đề kháng
  + Tốt cho tim mạch
  + Tăng sức bền và năng lượng khi tập luyện
  + Giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả (do ít chất béo, tí cacbonhydrat)
  + ổ sung các mô liên kết của họ trong gân và dây chằng cho đến khi suy thoái bộ trong
  + tăng cường sử dụng enzyme thủy phân.
  + giàu các axit amin glycine, proline, hydroxyproline và hydroxylysine, và hỗ trợ phục hồi, sức mạnh và tính linh hoạt của cơ bắp, dây chằng và gân
  + ung cấp một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất hàng ngày cũng như sức mạnh chống oxy hóa chiết xuất từ quả lựu
  Giá bán : 950,000 VND
  Liên hệ :Công ty Thực phẩm Thông Thái
  Địa chỉ : 18B 20 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tel: 04.2200 6889 – 0942.239.368
  Website: http://danong.xxx/

  Reply

Post Comment