Bật mí cách mẹ giúp trẻ thích ăn rau xanh

Trong mỗi bữa cơm để đủ dưỡng chất thì không thể thiếu rau xanh, và bữa ăn của trẻ cũng như vậy. Bữa căn của trẻ cần được tăng cường rau xanh để bổ sung vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể của bé.

Rau xanh có vai trò cực kỳ tốt nhưng ở tuổi các bé thì chưa thể hiểu được tầm quan trọng của rau xanh là như thế nào nên trên thực tế có nhiều bé không thích ăn rau và mẹ cũng đã rất khổ sở trong việc cho bé ăn rau. Hãy tìm hiểu xem vì sao bé lại không thích ăn rau để có được cách khắc phục.

1. Nguyên nhân của việc bé không thích ăn rau?

Theo nghiên cứu thì những em bé khoảng từ 3 tuổi trở xuống thích những màu sáng và đẹp mắt, bởi vậy mà chúng thực sự không thích màu xanh lá cây. Với trẻ ở độ tuổi 4 tháng tuổi thích nhất màu đỏ và xanh dương. Trẻ 3 tháng tuổi thì thích màu vàng và màu tím. Do đó mà trẻ dưới 3 tuổi sẽ không thích ăn rau.

Nguyên nhân khác đến từ sự phát triển của răng và sức nhai của trẻ bởi có thể rau củ khá khó nhuốt.

Một nguyên nhân khác được hình thành từ chính thói quen hàng ngày của trẻ bởi sự xuất hiện của những thức ăn nhanh và các nhà hàng ngày một nhiều nó khiến cho trẻ quen ăn những thứ đó mà không thích ăn rau.

Do tâm lý của trẻ bị mẹ mắng vì không ăn rau nên từ đó càng ghét rau hơn và không ăn rau.

cach lam tre an rau xanh

 2. Vậy làm thế nào để trẻ thích ăn rau hơn

Các bà mẹ hãy thử áp dụng những cách sau xem bé có thích ăn rau hơn không nhé.

– Giai đoạn trẻ 4 tháng tuổi, mẹ hãy cho trẻ ăn nước rau, rồi quan sát phân của trẻ để xem phản ứng tiêu hóa của trẻ, nếu bình thường thì có nghĩa là bé ăn được rau. Hoặc có thể mua bột rau quấy bột cho trẻ để trẻ ăn.

–Ở giai đoạn trẻ 6 tháng tuổi, mẹ nên rửa sạch rau, rồi băm nhỏ, bỏ vào nước đun sôi nấu lẫn với bột cho trẻ ăn.

-Ở giai đoạn trẻ 7 tháng tuổi thường rất thích ăn rau, hàng ngày khi ăn cơm, do đó mẹ nên cho cháu nhai cọng rau.

-Ở giai đoạn lớn hơn, khi trẻ biết phân biệt mùi vị thì trẻ sẽ biết rau không thơm và ngon bằng thịt, có thể trẻ sẽ không ăn thịt nên mẹ cần bày biện thật đẹp mắt cho đĩa rau của trẻ hoặc nói cho trẻ hiểu rằng những tác dụng thực sự tốt của rau và những ích lợi khi bé ăn rau.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment