Để bé có hàm răng khỏe đẹp

Làm sao để bé có được hàm răng khỏe đẹp?

 

Để giúp bé có hàm răng khỏe đẹp

Để giúp bé có hàm răng khỏe đẹp

Các cụ xưa đã có câu “Cái răng cái tóc là vóc con người”, vì vậy hàm răng là vô cùng quan trọng và phải được rèn giũa từ nhỏ mới dễ dàng có một hàm răng đẹp.

Để giúp bé có bộ răng đẹp, chắc khỏe, không bị sâu răng, hà răng và có những dị tật, các bậc phụ huynh cần chú ý:

Phải giữ vệ sinh răng miệng cho bé thật sạch để vi khuẩn sâu răng không có cơ hội sinh sôi và phát triển. Sau mỗi bữa ăn xong, bạn nên cho bé xúc miệng thật sạch với nước sôi, tiếp đó, lấy khăn mềm để lau răng cho bé. Bạn cũng có thể đánh răng cho bé. Phải mua kem đánh răng và bàn chải đánh răng phù hợp với độ tuổi của bé.

Bạn nên hạn chế cho bé ăn bánh kẹo, đặc biệt là vào buổi tối. Phải rèn cho bé đánh răng trước khi đi ngủ và sáng hôm sau thức dậy.

Không cho bé mút tay hay ngậm linh tinh sẽ làm ảnh hưởng đến hàm răng của bé như di lệch răng dẫn đến bé có thể bị vâu hay móm.

Các bà mẹ cần phải cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ cho bé từ khi mang bầu, đặc biệt là canxi để bé có hàm răng chắc khỏe.

Các bậc phụ huynh không nên tự ý mua các loại kháng sinh, bởi vì uống nhiều thuốc kháng sinh sẽ gây nên tình trạng vàng răng do thuốc và làm răng của bé mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment