Bé có cần uống thuốc khi đi ngoài phân bị lỏng

Đối với trẻ khi bị đi ngoài dạng phân lỏng thì bố mẹ phải thật chú ý bởi trẻ đã có thể bị mắc bệnh tiêu chảy.

Trẻ bị đi ngoài có nên uống thuốc ngay

Trẻ bị đi ngoài có nên uống thuốc ngay

Nếu trẻ đi ngoài từ 2-3 lần dạng phân lỏng thì bố mẹ cần hết sức lưu ý bởi nếu bé bị tiêu chảy thì cơ thể rất dễ bị mất nước. Khi đó, bạn hãy cho bé uống oresol pha theo chỉ dẫn ghi trên bao bì thuốc. Loại thuốc này sẽ chống mất nước cho cơ thể của trẻ. Bạn nên cho trẻ uống sau mỗi lần bé bị đi ngoài lỏng phân.

Trong khoảng thời gian này, bạn vẫn để trẻ bú sữa mẹ và bên cạnh đó, cho trẻ ăn từ hai đến 3 bữa bột mỗi ngày. Mỗi bữa bột bạn có thể nấu kèm với các loại thực phẩm như trứng, thịt hoặc với rau hay nước xương. Các loại thực phẩm như cà rốt hay súp lơ bạn nên hầm kỹ thành sup và trộn  lẫn vào bột cho bé.

Sau khi theo dõi bé mà thấy tình trạng bé nhà bạn đi ngoài không cải thiện thì bạn nên cho bé đến các cơ sở y tế kiểm tra là tốt nhất. Thông thường bé bị đi ngoài là do chế độ ăn uống của bé có vấn đề. Nếu như đã thay đổi chế độ ăn mà không tốt nữa thì nghe theo sự tư vấn của y bác sĩ là cách làm hữu hiệu nhất. Các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất cho bé nhà bạn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment