Chữa mẩn ngứa cho bé bằng Đông y

Ngày nay, bên ngoài cách chữa mẩn ngứa cho bé bằng thuốc tây, vẫn có những bài thuốc dân gian chữa mẩn ngứa bằng Đông y cho bé rất hiệu quả và được nhiều bà mẹ tin dùng.

Hiện tượng mẩn ngứa là hiện tượng viêm da thường thấy ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh có thân hình mập mạp. Nguyên nhân có thể do thời tiết, có thể do bé dị ứng thực phẩm cũng như di truyền từ những người trong gia đình bị viêm da.

Với đông y, mẩn ngứa xuất hiện là do cơ thể bị nóng bên trong hoặc do vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây nên yếu tố “ẩm”. Bởi vậy, theo đông y có rất nhiều phương pháp cũng như bài thuốc hiệu quả có thể chữa khỏi cho bé bị mẩn ngứa mà mẹ hoàn toàn có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Vào mùa hè, bé thường xuyên bị mẩn ngứa

Vào mùa hè, bé thường xuyên bị mẩn ngứa

Phương pháp trị mẩn ngứa cho bé

– Phải đảm bảo cho da của bé luôn ở trong tình trạng sạch sẽ, luôn tắm cho bé hàng ngày, tránh các loại xà phòng thông thường và xà phòng người lớn.

– Luôn đảm bảo chất vải quần áo của bé sạch sẽ, rộng rãi, mềm mại, khô thoáng và không được ẩm.

– Thực phẩm dành cho bé là rất quan trọng, tăng cường nhiều nước cho trẻ để cơ thể tăng sức đề kháng.

Chữa trị mẩn ngứa bằng Đông y rất hiệu quả

Chữa trị mẩn ngứa bằng Đông y rất hiệu quả

Những bài thuốc dân gian Đông y hiệu quả

– Sử dụng 3g long đàn thảo và hoàng linh, sinh địa và sa tiền thảo, mỗi thứ 10g để sắc lên cho bé uống mỗi ngày 2 lần, hiện tượng mẩn ngứa sẽ được cải thiện đáng kể.

– Sử dụng sa tiền thảo tươi, hoa cúc dại, sinh địa với mỗi thứ 5g, sắc lên cho bé uống hàng ngày, mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối.

– Mỗi loại 5g Tỷ giải, thạch xương bồ, ích trí nhân, địa phu tử và uống mỗi ngày 2 lần.

– Phòng phong, xác ve, bạch tiên bì, khổ sâm, mỗi thứ 5g, sắc lên cho bé uống mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần.

– Rau muống cũng có một trong các vị thuốc có thể hạn chế hiện tượng mẩn ngứa ở trẻ nhỏ, mẹ có thể rửa sạch rau muống, nấu canh cho bé uống nước để làm mát cơ thể.

Với những bài thuốc dân gian Đông y trên, hiện tượng mẩn ngứa của trẻ sẽ được cải thiện ngay và cha mẹ không cần phải quá lo lắng cũng như đưa bé đến các cơ sở y tế. Tuy nhiên bên cạnh việc dùng thuốc Đông y này, cha mẹ cũng cần quan tâm chặt chẽ đến chế độ ăn uống của bé. Chế độ ăn uống quyết định rất nhiều tới những nốt mẩn ngứa này. Nếu cơ thể bé ăn nhiều đồ có tính mát thì sẽ nhanh khỏi hơn với việc mẹ cho bé ăn thực phẩm có đặc tính nóng. Do đó mẹ cần hết sức chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm cho bé, nên tăng cường rau xanh, hoa quả tươi.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment