Chế độ ăn phù hợp với trẻ mọc răng ở 4-8 tháng

Chế độ ăn phù hợp với trẻ mọc răng lần đầu 4-8 tháng, bạn đã biết?

 

Chế độ ăn phù hợp với bé mọc răng lần đầu

Chế độ ăn phù hợp với bé mọc răng lần đầu

Sau khi bé sinh ra đời được khoảng 4 tháng, bé sẽ bắt đầu xuất hiện hiện tượng dãi chảy và đây chính là dấu hiệu của chiếc răng sữa đầu tiên nhú lên. 2 chiếc răng cửa này mọc ở phía dưới trước.

Vào thời điểm này, răng của bé sẽ nhú lên khỏi lợi. Giai đoạn này là lúc hệ miễn dịch của bé thay đổi từ ăn sữa chuyển sang ăn dặm, nên bạn có thể thay đổi thực đơn cho bé sang dạng súp sền sệt như cháo hay khoai nghiền, bột loãng… Nên bắt đầu với dạng bột thật loãng và ít, sau đó sẽ tăng dần lên theo thời gian và theo phản ứng của trẻ.

Với bé ở độ tuổi này, bạn cũng có thể hầm thật nhừ các loại như rau củ, hoa quả mềm để cho bé ăn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Để bé ăn bột loãng hay rau củ hầm nhừ sẽ kích thích được răng của bé phát triển bởi cơ nhai được luyện tập.

Dần dần như vậy răng của bé sẽ mọc lên nhanh hơn và phát triển khỏe mạnh hơn. Các mẹ nên chú ý đây là thời điểm mọc răng đầu tiên của bé nên rất đau, có thể bé sẽ bị thêm các triệu chứng là sốt ốm nên rất lười ăn nên mẹ phải chú ý cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé ở giai đoạn này không bé sẽ bị sút cân.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment