Mẹ cần biết thứ tự mọc răng của con

Mẹ có biết răng sữa của bé đều có thứ tự mọc nhất định chứ không lung tung bé này mọc cái kia trước, bé kia mọc cái này sau.

Răng bé mọc với một thứ tự nhất định

Răng bé mọc với một thứ tự nhất định

Thông thường, những chiếc răng đầu tiên của bé mọc khi bé được 6-7 tháng. Đầu tiên sẽ là 2 chiếc răng cửa ở phía bên dưới, nó sẽ nhú dần và mọc cùng lúc trong khoảng thời gian từ 6-10 tháng.

Sau 2 chiếc răng cửa dưới này sẽ là 2 chiếc răng phía trên.Nó sẽ mọc khi bé được khoảng 8-12 tháng tuổi. Hai chiếc răng cửa trên như 2 chiếc răng thỏ nên trông bé nhà bạn sẽ đáng yêu và dễ thương vô cùng.

Khi bé ở khoảng 9-13 tháng tuổi, 2 chiếc răng bên cạnh răng cửa phía trên sẽ mọc lên và hàm trên của bé sẽ có 4 chiếc răng. Sau 2 chiếc răng bên cạnh răng cửa hàm trên sẽ là 2 chiếc răng bên cạnh răng cửa hàm dưới. 2 chiếc răng này của bé sẽ mọc khi bé nhà bạn ở khoảng 10-16 tháng.

Sau 16 tháng, bé sẽ có khoảng 8 chiếc răng. Tiếp theo ở tháng thứ 13-19, 2 chiếc răng hàm trên sẽ xuất hiện. 2 chiếc răng hàm đối xứng này sẽ mọc theo kiểu lùi dần về phía trong, cách 4 cái răng cửa mọc trước đó một chỗ bằng một cái răng. Và ở khoảng 14-18 tháng tuổi sẽ là 2 chiếc răng hàm tương tự nhưng ở phía dưới.

Sau 2 chiếc răng hàm này sẽ là 2 chiếc răng nanh mọc vào chỗ trống mà chiếc răng hàm để cách ra đó. Răng nanh sẽ mọc vào khoảng 16-22 tháng tuổi. Răng nanh sẽ được mọi người gọi với cái tên thân mật là răng chó. Răng nanh hàm dưới sẽ mọc sau đó, khi bé ở khoảng 17-23 tháng tuổi. Vậy là bé đã có được 16 cái răng. Răng sữa thực sự đẹp hơn răng vĩnh viễn bởi nó khá nhỏ và trắng hơn răng vĩnh viễn khá nhiều.

Tháng thứ 23-31 bé sẽ mọc tiếp răng hàm phía dưới ở bên trong và từ tháng 25 đến 33 bé sẽ mọc nốt 2 răng hàm phía trên trong cùng.

 

Comments

comments

Share This Post

2 Responses to "Mẹ cần biết thứ tự mọc răng của con"

  1. Con minh (be gai) da moc rang nhung khong thu tu giong nhu tren,4thang chau moc 2rang duoi,den thang thu7 chau moc them 2rang tren nhung khong fai rang cua ma la 2ben rang cua (trong giong rang nanh trong fim kinh di) trong rat dang so.truong hop nay co bat thuong va anh huong gi den sk cua chau k?xin chan thanh cam on!

    Reply
  2. Bé gái nhà mình 15thang cũng mọc giống con bạn vậy! Hiệu minh tây bé vẫn khỏe và lanh lẹ ko có j bất thường hết

    Reply

Post Comment