Cách điều trị cho bé bị tiêu chảy rotavirus

Cách điều trị cho bé bị tiêu chảy rotavirus

Nếu bé nhà bạn bị nhiễm virus tiêu chảy mùa đông rotavirus thì bạn hãy chú ý những cách điều trị cho bé tốt nhất.

Bạn hãy chú ý cách điều trị tiêu chảy rotavirus cho trẻ

Bạn hãy chú ý cách điều trị tiêu chảy rotavirus cho trẻ

Bé bị tiêu chảy thường có những biểu hiện nôn, đi ngoài phân nhiều nước và có mùi chua. Thêm vào đó, một số trẻ còn có biểu hiện bị sốt và ho.

Với những bệnh tiêu chảy loại này, các bậc phụ huynh nên chú ý để có những cách điều trị tốt nhất

Bù nước vào cơ thể cho bé

Bé bị tiêu chảy thường mất rất nhiều nước, sức đề kháng yếu đi và thường mệt lả. Do đó, bạn cần bổ sung thêm nước cho bé bằng cách cho bé bú nhiều sữa mẹ và uống thêm men tiêu hóa oserol. Khi bé bị tiêu chảy, nên tuyệt đối không để bé uống cháo loãng bị mặn, nước hoa quả có pha quá nhiều đường hay uống nước có gas, nó sẽ làm bệnh tình của bé càng nặng hơn.

Cung cấp các chất dinh dưỡng vào cơ thể cho trẻ

Nhiều bậc phụ huynh sai lầm khi nghĩ rằng trẻ bị tiêu chảy do ăn phải đồ tanh như thịt, trứng. . . nên không tiếp tục cho trẻ ăn nữa. Những trên thực tế càng không cho trẻ bổ sung chất dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng thì mẹ cần phải cho bé ăn những chất đó.

Cần cho trẻ bú nhiều nước, uống thêm nhiều sữa chia thành nhiều bữa nhỏ. Chú ý không cho trẻ ăn các loại hoa quả có vị chat như ổi, lá nhọ nồi dù là ép nước vì nó sẽ làm cho trẻ cầm tiêu chảy ngay nhưng lại vô cùng nguy hiểm cho đường ruột của trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment