Bé bị tiêu chảy, cần truyền dịch khi nào?

Bé nhà bạn khi bị tiêu chảy, truyền dịch lúc nào là đúng và hợp lý nhất .

 

 Cần truyền dịch cho bé khi bé không ăn uống được và trong trạng thái li bì

 Cần truyền dịch cho bé khi bé không ăn uống được và trong trạng thái li bì

Với những bé bị tiêu chảy, bé thường hay bị mệt do cơ thể bị mất nước và mất sức khi bé bị nôn nhiều và đi ngoài nhiều lần . Mỗi lần đi ngoài có khi phải rặn ra mà phân lại toàn nước và có khi còn sủi bọt .

Nếu bé nhà bạn bị tiêu chảy, bạn cho bé uống oserol và bé vẫn ăn uống và chơi được như bình thường thì cha mẹ không cần phải nhất định đưa bé đi truyền dịch . Còn nếu bé nhà bạn bị nôn và đi ngoài nhiều lần, thêm vào đó luôn mệt mỏi, không ăn được gì, không uống được gì và nằm lì bì từ sáng đến chiều thì bạn cần phải đưa bé đến cơ sở ý tế gấp để được tiến hành truyền dịch .

Khi bé ở tình trạng đó là cơ thể đã quá mệt mỏi, không ăn uống được gì sẽ không có chất dinh dưỡng nuôi cơ thể bé và tăng cường sức đề kháng chống lại virus . Truyền dịch lúc này, cơ thể bé sẽ được cung cấp nước và chất dinh dưỡng, dần dần cơ thể sẽ khỏe lên và bé không nằm li bì ôm sốt nữa .

Đã có những trường hợp cha mẹ đưa con vào viện để truyền do bị tiêu chảy nhưng sợ con đau và xót con nên không cho con truyền dịch nữa . Điều này sẽ làm hại bé bởi cơ thể bé sẽ không được tiếp nhận các dưỡng chất cần thiết cho bé có thể hồi phục như bình thường .

Comments

comments

Share This Post

Post Comment