Viêm tai giữa, có nên cho bé đến gặp bác sĩ không?

Đây là điều rất nên làm bởi bệnh viêm tai giữa sẽ rất nguy hiểm nếu như không được chữa trị đúng cách.

Nhiều người đã từng rơi vào trường hợp không chữa trị kịp thời và đúng cách cho con mình, bởi vậy mà bé đã phải chịu những biến chứng, những di chứng trong suốt những năm tháng sau này. Nó ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, và ảnh hưởng đến việc học tập sau này của trẻ.

viem tai giua9

Bởi vậy với những người không có chuyên môn thì tốt nhất, nếu như thấy bé có dấu hiệu mắc bệnh viêm tai giữa thì hãy đưa bé đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị chuẩn nhất, tránh điều trị không đúng thuốc, vừa mất tiền lại không khỏi được bệnh.

Lúc con mình bị viêm tai giữa, khi bạn không biết mình nên làm gì thì việc nên làm là cho bé đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và có hướng điều trị thích hợp. Tại đây, các bác sĩ với kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành của mình sẽ kiểm tra màng nhĩ ở 2 tai và hệ hô hấp của bé để có thể chẩn đoán đúng bệnh và cho đúng thuốc. Điều trị đúng cách và đúng thuốc mới khiến bé khỏi bệnh được.

Đa phần các bệnh viêm tai từ nhẹ đến vừa sẽ hoàn toàn khỏi mà không cần điều trị kháng sinh. Do đó mà lời khuyên từ Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ đã đưa ra khuyến cáo các bác sĩ phương pháp tiếp cận bệnh viêm tai giữa chính là là “Quan sát và Chờ”. Việc quan sát ở đây có nghĩa là tập trung vào những biểu hiện của bé xem nó tiến triển như thế nào. Còn việc chờ ở đây có nghĩa là bác sĩ sẽ không sử dụng kháng sinh ngay cho bé, kể cả khi đã xác định được vùng tai giữa của bé có ứ dịch. Để sau đó từ 2-3 ngày nếu mà bệnh của bé không tiến triển, lúc này bác sĩ sẽ cân nhắc việc sử dụng kháng sinh cho bé. Bởi thực chất dùng kháng sinh nhiều không thực sự tốt cho bé. Khi dùng nhiều quá còn  gây ra tình trạng lạm dụng thuốc và điều này sẽ khiến cho bé khó khăn trong việc dùng kháng sinh sau này.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment