Triệu chứng của trẻ bị rôm sảy

Trẻ bị rôm sảy thường có những triệu chứng như thế nào? Cha mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của hocnuoicon.com để hiểu rõ và có ngay biện pháp xử trí kịp thời nhé.

Rôm sảy sẽ là xuất hiện những nốt mụn nhọt, nhất là các nhọt đầu đinh. Đó là do một nhiễm khuẩn cấp tính do tụ cầu vàng  gây ra. Những loại cầu khuẩn này thường sẽ trú ngụ sẵn ở trên da nhưng bình thường thì chúng sẽ không gây bệnh.

 

Những ngày hè nóng nực. mồ hôi đổ ra nhiều da không kịp bài tiết và lỗ chân lông bị bít lại sẽ gây nổi rôm sả. Những nốt này sẽ ngứa và nếu như gãi sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sừng. Nhân cơ hội này, những tụ cầu sẽ có điều kiện để chui sâu xuống các tổ chức ở dưới, phát triển và gây bệnh. Những tụ cầu này sẽ chui vào các nang lông, gây viêm nang lông và tiết ngoại độc tố làm hoại tử các tế bào chung quanh nang lông.

rom say9

Ban đầu, trên da xuất hiện một nốt đỏ bằng hạt đỗ. Những nốt này lớn dần lên và khiến cho những vùng xung quanh đỏ tấy và rất đau. Với những trẻ em cơ thể suy yếu, nếu như không đủ sức chống đỡ với vi khuẩn có thể bị nhọt liên tiếp.

Có rất nhiều trường hợp nhiều nhọt mọc cạnh nhau thành cụm, kết hợp với nhau thành một mảng đỏ lớn rất đau. Tình trạng trẻ quá đau bệnh toàn trạng nặng thì sẽ gây sốt cao, quấy khóc nhiều, dễ có biến chứng nguy hiểm sau này.

Với những trường hợp chỉ có 1-2 nhọt bắt đầu mọc, cha mẹ có thể bôi cồn iốt vào đúng chỗ nhọt, hoặc dùng cao tiêu nhọt dán lên. Hãy điều trị cho trẻ bằng những biện pháp tích cực đặc biệt đơn giản như một số bài thuốc dân gian cộng thêm với việc thay đổi chế độ ăn uống, vệ sinh tắm rửa sạch sẽ. Nếu như bệnh nặng quá thì hãy đến các cơ sở y tế để các bác sĩ khám và điều trị, đưa ra đơn thuốc kịp thời nhất, để càng lâu nó sẽ càng nguy hiểm. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc ngoài các hàng thuốc để bôi cho trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment