Trị tưa lưỡi cho trẻ theo dân gian

Tưa lưỡi không phải là hiện tượng hiếm gặp ở trẻ nhỏ. Thường thì trẻ rất hay gặp phải hiện tượng này bởi có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Đây là hiện tượng nhiều trẻ gặp từ xa xưa chứ không phải là hiện tượng mới đây. Bởi vậy ngay từ thời cha ông ta đã có rất nhiều cách để chữa bệnh tưa lưỡi này. Người ta gọi chung là những phương pháp dân gian.

tua luoi5

Hãy cùng xem những phương pháp dân gian có thể trị tưa lưỡi cho trẻ em là gì? Những cách này thực sự rất gần gũi và dễ dàng để thực hiện.

Như đã biết thì đây là một chứng bệnh thường gặp ở nhũ nhi, thường là những trẻ nhỏ. Thực tế thì bệnh không nguy hiểm thế nhưng nếu như trẻ mắc phải hiện tượng này thì sẽ gây ra những phiền toái và khó chịu cho các bé. Theo như kinh nghiệm dân gian, về khía cạnh y học cổ truyền thì cha mẹ bé hoàn toàn có thể sử dụng một trong những bài thuốc dân gian đơn giản sau đây:

  • Cha mẹ có thể lấy một ít lá rau ngót. Sau đó rửa thật sạch rồi ngâm thuốc tím như ngâm rau sống. Sau khi ngâm xong thì đem giã thật nát và vắt lấy nước cốt rau ngót. Tiếp đó, cha mẹ hãy dùng gạc mềm thấm dịch thuốc đánh lưỡi cho cháu. Mỗi ngày hãy thực hiện thao tác này 2 lần với trẻ. Khi thực hiện việc cọ lưỡi cho trẻ bằng cách này thì phải chú ý thực hiện động tác phải nhẹ nhàng và khéo léo, tránh cho trẻ cảm thấy bị đau và sợ.

rau ngot

  • Ngoài cách sử dụng rau ngót, cha mẹ cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách khác, đó là dùng vỏ quả dưa hấu nặng khoảng 30 gr, băng phiến 3 gr, mật ong lượng vừa đủ. Với cách này cha mẹ có thể thực hiện như sau: Vỏ dưa hấu đốt cháy thành than, tiếp đó thì tán thật mịn băng phiến rồi hai thứ trộn đều với nhau. Sau đó thì hãy hòa với một chút mật ong với lượng vừa phải rồi đựng trong lọ kín dùng dần. Với cách làm này, mỗi ngày cha mẹ nên thực hiện khoảng 3-4 lần với trẻ, có thể dùng tăm bông thấm cao thuốc rồi bôi một lớp mỏng trên mặt lưỡi của trẻ và chà thật nhẹ nhàng, khéo léo.
  • Để dự phòng, khi cho trẻ bú hoặc ăn xong nhớ cho uống nước đầy đủ và nhỏ vào miệng trẻ 1 – 2 giọt mật ong loại tốt… Hãy nhớ mật ong dùng để đánh tưa lưỡi cho trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ thì không hề tốt bởi trong mật ong có chất độc, thế nhưng hãy dùng loại cực tốt và có liều lượng cực chuẩn thì nó lại mang lại đem đến một tác dụng rất tốt.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment