Trẻ hết sốt nhưng phát ban đỏ phải làm sao

Phát ban đỏ thuờng xảy đến khi bé đã sốt đuợc một thời gian (thừơng từ 2 đến 3 ngày).

Cùng tham khảo truờng hợp của một mẹ có con bị sốt, bé đã cắt sốt nhưng bắt đầu nổi bạn đỏ và lời khuyên của các mẹ đang cùng nuôi con nhỏ.

phat-ban-do-o-tre-em-1

[box type=”warning” align=”aligncenter” ]Tâm sự:[/box]

Em không biết con bị sốt phát ban hay bị sởi nhưng chồng lại cấm đưa con đi khám ở viện vì sợ lây bệnh.

Bé nhà em bị sốt đến nay đã là được 3 ngày. Mấy hôm đầu em cho con ở nhà uống thuốc hạ sốt. Bắt đầu từ hôm qua, nhiệt độ của con đã giảm nhưng lại nổi ban đỏ khắp người. Em để ý con mọc những nốt ban đầu tiên là ở lưng. Ngày hôm nay còn mọc nhiều hơn hôm qua, kẹp nhiệt độ thì không bị sốt.

Hiện giờ đang có dịch sởi nên em rất lo con bị mắc sởi. Vậy nhưng vừa bàn với chồng cho con vào viện khám thì anh gạt đi ngay lập tức. Anh bảo em “Cho con vào viện giờ này khác gì quẳng con vào ổ dịch”. Vậy nhưng em lại rất lo cho con và sợ nhỡ con có bị sởi thật thì biết làm sao. Cũng chỉ vì chuyện này mà vợ chồng em to tiếng suốt cả ngày hôm nay.

Em đang đứng ngồi không yên, nhìn con mà xót xa vô cùng. Pu chẳng chịu ăn gì cả chỉ uống nước và sữa.

Các mẹ ơi có mẹ nào có kinh nghiệm vụ này không, giúp em với. Liệu với những dấu hiệu trên thì Pu đang bị sốt phát ban hay sởi ạ? Em có nên đưa con vào viện khám không? Các mẹ cho em biết ý kiến với!

phat-ban-do-o-tre-em-2

[box type=”info” align=”aligncenter” ]Chia sẻ từ các mẹ đang có con nhỏ.[/box]

Mẹ Như Quỳnh: Bạn nên cho bé đi khám bác sĩ tư nào giỏi ấy, xem tình hình của bé như thế nào, bạn nấu nước lá khế cho con tắm mỗi ngày nha, trước con mình bị bang mình nấu nước cho con tắm thế là dần dần con khỏe hết .

Mẹ Đào Hồng Yến: Con hết sốt nhưng nổi ban đỏ là sắp khỏi rồi đấy, trước con mình cũng bị như vậy mình cho bé uống nhiều nước và bổ sung thêm nước cam, khoảng vài ngày sau ban đỏ sẽ tự hết.

Mẹ Bảo Ngọc: bé nhà mình trước cũng sốt tầm 39 độ ấy. khoảng 3 đến 4 ngày sau khi khỏi bị phát ban khắp người trông như bị sởi ấy, nhưng khi mới bác sỹ đến khám thì ổng bảo bị sốt phát bang, khi phát hết cơ thế là bé sắp khỏi, bạn chỉ cần cho bé uống nước cam, hoặc tốt nhất là giã lá dấp cá lấy nước cốt cho bé uống vì là dấp ca như mềnh biết là vừa hạ sốt vừa thải độc rất nhanh, rồi cho bé uống thêm nước điện giải nữa. nhưng an toàn nhất bạn có thể mời bác sỹ đến nhà khám cho yên tâm nhưng ông xã mình cũng sợ cho bé vào viện lây nhiễm nên toàn mới bác sỹ đến nhà thui.

Mẹ Nguyễn Hoàng Yến: theo tôi có bài thuốc gia truyền từ cha mẹ tôi dạy lại gà 45 năm nay. Vì nhà tôi cũng có chị tôi bị ban đỏ, sau đó chị ấy mất lúc 2 tuổi. bài thuốc từ mội ông lang như sau : nếu thấy bé sốt nổi ban đỏ. Ho. mắt chảy ghèn hoặc đỏ. ta mua 02 trứng gà ta luộc với 1 ít rau răm, hành hương đập dập luộc chung. Trứng chín vớt ra bóc võ đi, nhét vào trứng đồng bạc thật. Sau đó cuộn trong vải ga đánh từ đầu xuống hai bàn chân , nhớ là trứng còn nóng mới có tác dụng. Nếu cháu bị nặng thị tối ngủ lót lá rau răm xuống giường cho bé nằm . làm vài ngày tự nhiên ban đỏ sẻ lặng . t6át nhiên phải kèm theo thuốc đông y ” Tiêu ban lộ ” hoặc thuốc tây y của bác sĩ

Mẹ Hà Thanh: Be nhà mình 18 tháng tuổi cũng sốt 3 ngày khám bs tư bảo tay chân miệng rồi cho thuốc uống vừa hết sốt thấy nổi hạt đỏ khắp người trừ mặt & tay khám bsi keu nhiểm siêu vi sẽ tự hết, về nhà uống nhiều nước & C tăng cường sức đề kháng. Thật bé tự hết. Không nên đến Bvien ban ah!

 

Các bạn cũng có thể để lại comment của mình để chia sẻ với truờng hợp bé bị phát ban đỏ nhé.

 

Video: Trẻ hết sốt nhưng phát ban đỏ phải làm sao

Trẻ hết sốt nhưng phát ban đỏ phải làm sao

Comments

comments

Share This Post

One Response to "Trẻ hết sốt nhưng phát ban đỏ phải làm sao"

  1. các mẹ cho e hỏi. Bé nhà e đc 6 tháng tuổi. 2 hôm rồi bị sốt. Nay hết sốt lại nổi lên quâ chừng hột đỏ li ti. Nổi ở mặt, cổ, bụng và lưng. Vậy là bị j hả các mẹ?

    Reply

Post Comment