Trẻ bị viêm amidan, cha mẹ phải làm sao?

Viêm amidan là bệnh thường xuyên gặp ở trẻ.  Chỉ cần thay đổi thời tiết một chút, chỉ cần không giữ vệ sinh cho trẻ một chút là trẻ hoàn toàn có thể dễ dàng nhiễm bệnh này.

Bệnh amidan không phải là một bệnh quá nhiều nguy hiểm, thế nhưng nếu như không chữa trị nhanh chóng, kịp thời, đúng cách thì rất dễ trở thành bệnh viêm amidan mãn tính và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, khi trẻ bị mắc bệnh viêm amidan, cha mẹ cần phải có những biện pháp chữa trị ngay.

tre viem amidan1

Làm gì khi trẻ có dấu hiệu viêm Amidan

Nếu bạn phát hiện bé nhà bạn đang có những biểu hiện cho việc viêm amidan thì bạn đừng quá lo lắng về điều này mà thay vào đó, bạn hãy làm theo những bước sau đây:

– Ngay lập tức nhìn vào trong họng của bé xem hai bên amidan có sưng không. Tiếp đó chú ý xem hạt amidan đó có nổi mụn trắng không. Nếu không có những hạt đó thì có thể bé chỉ bị viêm họng thông thường chứ không phải bị viêm amidan. Việc khám họng này của bé cha mẹ hoàn toàn có thể tự làm được. Nếu không cha mẹ có thể đưa bé đến bác sĩ để khám và theo dõi.

– Tiếp theo đó, cha mẹ hãy kiểm tra nhiệt độ cơ thể. Nếu như thân nhiệt của bé lúc nào cao trên 38oC thì có thể hạ sốt bằng paracetamol. Tiếp đó hãy cho bé mặc những bộ quần áo thông thoáng, thường xuyên lau nước mát lên người cho bé.

– Cha mẹ hoàn toàn có thể kiểm tra xem bé có bị nổi hạch hay không bằng việc dùng hai tay ấn nhẹ vào hai bên cạnh hàm để kiểm tra xem bé có bị nổi hạch cạnh hàm hay không.

– Tiếp đó, cha mẹ hãy kiểm tra tai, màng nhĩ xem tai bé có bị chảy mủ không. Nếu như có chảy mủ thì hãy nhanh chóng đưa bé tới các cơ sở y tế khám và điều trị, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

tre viem amidan2

– Hãy cho bé uống nhiều nước bởi nước rất tốt cho cơ thể và cho bệnh của bé, nó sẽ giúp cho cơ thể bài tiết tốt và nhanh chóng hạ sốt, giúp cho bé mau khỏi hơn.

– Khi bé đang ở trong trạng thái mệt mỏi vì viêm amidan thế này, cha mẹ không nên ép bé ăn trong lúc này. Vì họng bé bị đau nên hãy cho bé ăn những thức ăn lỏng như sữa, cháo…

– Hạn chế cho trẻ súc miệng bằng nước muối bởi nước muối sẽ giúp diệt vi khuẩn trong họng của bé. Tiếp đó là hãy hướng dẫn bé ngửa cổ họng lên và khò nước để vi khuẩn được tiêu diệt tận gốc.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment