Trẻ bị suy dinh dưỡng mẹ cần phải làm gì?

Trẻ bị suy dinh dưỡng mẹ cần phải có những biện pháp điều trị đúng cách và kịp thời thì bé mới mau chóng hồi phục.

Khi trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, mẹ cần phải làm gì bây giờ?

Đầu tiên là mẹ cần phải cung cấp đủ năng lượng đủ theo lứa tuổi của trẻ bằng cách ăn đủ các bữa như cháo, bột, cơm… và đặc biệt trong các bữa ăn phải có dầu mỡ.

Những thực phẩm chứa nhiều chất đạm sẽ được ưu tiên hơn như: thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa.

suy dinh duong01

Những loại thực phẩm giàu canxi, sắt, kẽm cũng cần được ưu tiên. Những chất này có nhiều trong thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, giàu chất đạm: trứng, sữa, thủy sản, thịt, thịt gà, thịt cóc, con hàu… Nếu như thiếu kẽm thì trẻ khó phát triển tốt về chiều cao.

Trong 6 tháng đầu, trẻ phải được bú sữa mẹ hoàn toàn và bú cho đến lúc 2 tuổi. Nếu như mẹ thiếu hoặc mất sữa thì bé phải được bổ sung sữa bột công thức theo tháng tuổi.

Chế độ ăn của trẻ cũng cần bổ sung nhiều rau xanh quả chín bởi những loại hoa quả này cũng giúp trẻ phát triển chiều cao mà còn  phòng ngừa táo bón giúp trẻ hấp thu tốt các vi chất như: canxi, sắt, kẽm…

Chế độ ăn của bé cũng cần bổ sung các vi chất dinh dưỡng dưới dạng thuốc để được cung cấp đủ dưỡng chất như: vitamin D, vitamin A, canxi, kẽm, sắt…nhưng cần phải được uống theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trẻ cần được điều trị kịp thời các bệnh còi xương, rối loạn tiêu hóa để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Mẹ cũng cần cho bé có một chế độ luyện tập thể dục thể thao để chiều cao của bé được tăng cường như các môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao: bơi lội, đạp xe, chạy, chơi cầu lông…

Để trẻ lớn lên khỏe mạnh thông minh và phát triển toàn diện thì trẻ cần phải được chú trọng cả về chiều cao và cân nặng bởi chiều cao chỉ phát triển tốt nhất trong giai đoạn nhất định mà thôi.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment