Trẻ bị rôm sảy mẹ phải làm sao?

Trẻ bị rôm sảy mẹ phải làm sao? Đừng quá lo lắng bởi bệnh này chỉ phát lên do cơ thể của trẻ bị nóng và vệ sinh chưa sạch sẽ thôi.

Hocnuoicon.com sẽ giúp các mẹ cách xử lý khi bé bị rôm sảy

Nếu như bé nhà bạn bị chứng rôm sảy thông thường như trên da trẻ xuất hiện các mảng sần đỏ thì điều quan trọng nhất không phải là bôi bất cứ thứ gì mà hãy làm thoáng mát phần da này để các lỗ chân lông được thoáng mát nhất.

rom say10

Nếu như da bé nhà bạn có dấu hiệu nhiễm khuẩn như các nốt rôm to khác thường, chứa nhiều mủ trắng, xuất hiện các mụn nhọt… thì cha mẹ cần có chế độ chăm sóc thích hợp nhất cho trẻ như sau:

– Chỉ có 1-2 nhọt bắt đầu mọc thì có thể sử dụng cồn iod chấm vào đúng chỗ nhọt hoặc dùng cao tiêu nhọt dán lên. Nhọt đã có dấu hiệu mềm đi rồi thì cha mẹ hãy đưa trẻ đến các cơ sở y tế để chích mủ cho hết nhân mụn.

– Nếu bé nhà bạn mụn nhọt mọc liên tiếp và mọc dày thì ngay lập tức hãy  đưa trẻ đến ngay bệnh viện để bác sĩ tìm ra nguyên nhân rồi có những phương pháp điều trị chuẩn nhất.

Mẹo chữa rôm sảy được lưu truyền:

Nhiều  bà mẹ hiện nay có thể sử dụng phấn rôm để chữa rôm sảy cho trẻ. Hãy bôi lên những vùng da bị rôm sảy của trẻ sau khi đã tắm và lau người sạch sẽ. Thế nhưng cần lưu ý là phải mua phấn rôm hàng chuẩn, đúng thương hiệu và uy tín, đồng thời không được lạm dụng phấn rôm vì bôi nhiều sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bít lại.

Cha mẹ cũng có thể sử dụng các loại kem có thành phần hydrocortisone hay các loại kem có chứa acid salicylic để thoa cho trẻ sau khi tắm xong giúp cho những nốt mụn nhọt này se lại.

Cha mẹ cũng có thể sử dụng một số mẹo dân gian như: dùng mướp đắng, gừng tươi, lá dâu tằm… để tắm hoặc bôi lên các vết rôm cho trẻ hàng ngày. Những nốt mụn nhọt này cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Nếu như dùng nhiều cách mà không hết rôm sảy thì hãy cho trẻ đến các cơ sở y tế.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment