Trẻ bị rôm sảy có nên dùng phấn rôm không?

Thời tiết nóng bức là nguyên nhân chính khiến cho bé bị rôm sảy. Vậy khi bé bị rôm sảy, mẹ có nên dùng phấn rôm cho bé hay không?

Bị nóng trong người chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bé bị rôm sảy. Triệu chứng của bệnh này là người bé bị phát ra rất nhiều nốt đỏ, nếu như nặng còn mưng mủ và sinh ra ngứa. Nhiều bậc cha mẹ thấy con bị rôm sảy thì ngay lập tức đun các loại lá cho con tắm, sau đó là lau khô người cho con và bôi phấn rôm. Liệu khi bé bị rôm sảy có nên dùng phấn rôm hay không?

rom say4

Khi bị rôm sảy, nhiều bậc phụ huynh thường dùng phấn rôm xoa ngoài da các bé. Đây dường như đã trở thành thói quen của nhiều bậc phụ huynh. Bôi phấn rôm lên người trẻ thì không bị ẩm ướt  mồ hôi tiết ra. Để pha chế phấn rôm thì có rất nhiều công thức hóa học pha chế khác nhau. Tùy vào nơi sản xuất thế nhưng thành phần chính của những loại bột phấn rôm này vẫn là bột talc, muối calci, muối kẽm, chất béo và một số chất tạo mùi thơm. Bôi phấn rôm cũng sẽ mang lại hiệu quả trong việc trị bệnh rôm sảy, thế nhưng việc lạm dụng phấn rôm có thể gây những tác hại  chính bạn cũng cảm thấy khó thể lường trước được. Nếu lạm dụng bột phấn rôm nhiều thì khi bôi, trẻ hít phải bụi phấn rôm, trẻ sẽ bị ho, khó thở, nôn, nặng hơn có thể tím tái lại hay phù phổi.

Các bậc cha mẹ cần chọn các sản phẩm của các thương hiệu có uy tín, hãy đảm bảo là những loại bột phấn rôm này còn hạn sử dụng và không chứa chất gây hại để đảm bảo an toàn nhất cho trẻ. Để đảm bảo an toàn nhất, các bậc cha mẹ cần thử phản ứng da của trẻ với sản phẩm bằng cách lấy một ít phấn ra tay, thoa nhẹ nhàng lên da của bé và theo dõi trong 24 giờ. Thêm vào đó cần tránh bôi phấn cho trẻ ở nơi có nhiều gió, không được thoa phấn lên vùng da bị hăm hay đang bị viêm nhiễm. Sử dụng xong lọ phấn rôm thì cần đậy nắp, cất nơi cao và thoáng mát.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment