Trẻ bị ho do viêm tắc thanh quản

Viêm tắc thanh quản là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bị ho của trẻ. Cha mẹ cần biết chính xác nguyên nhân khiến trẻ bị ho để có cách điều trị cho trẻ đúng và hợp lý.

Viêm tắc thanh quản khá nguy hiểm. Thanh quản là nơi phát ra tiếng nói của trẻ, nếu như bị tắc thì trẻ sẽ không thể nào phát ra được tiếng nói và trẻ buộc phải ho để có thể thoát khỏi sự tắc thanh quản và có thể nói được. Tuy nhiên ho nhiều sẽ khiến cho trẻ cảm thấy bị đau họng, bị rát họng, đặc biệt là khi nói, khi nuốt thức ăn. Do vậy hãy lắng nghe xem bé bị ho do nguyên nhân gì để còn có phương pháp điều trị kịp thời.

Nhận biết nguyên nhân trẻ bị ho

Cha mẹ nên chú ý đến tiếng ho của trẻ xem tiếng ho đó có chát chúa, khô khốc hay có những khác biệt so với các cơn ho khác như trẻ từng ho hay không. Tiếp đó hãy xem trẻ có ho nhiều vào ban đêm hay không và khi ho thường kéo dài theo từng cơn. Với tiếng ho của trẻ bị viêm tắc thanh quản thì tiếng ho này sẽ không giống như tiếng ho bình thường nào mà mẹ từng biết bởi nó khá đặc trưng.

tre bi ho2

Bệnh ho do nguyên nhân này có thể kèm theo những dấu hiệu khác như nó sẽ trở nên tệ hơn vào ban đêm và đỡ hơn vào ban ngày, theo đó bé có thể bị sốt nhẹ. Nếu như nghiêm trọng hơn thì mặt bé sẽ tím lại, hơi thở gay gắt và có tiếng the thé khi bé hít vào.

Nguyên nhân chính là do viêm tắc thanh quản

Với những dấu hiệu trên thì chắc chắn nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ho của trẻ là do viêm tắc thanh quản. Bệnh viêm tắc thanh quản thường là do virus lây lan gây bệnh khiến cho cổ họng và khí quản bị sưng và thu hẹp lại. Trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi rất dễ nhiễm bệnh này.

tre bi ho3

Cha mẹ có thể làm gì?

Trường hợp này mẹ hãy ngồi với con trong phòng tắm ướt khoảng 5 phút. Chính độ ẩm ướt lúc này sẽ giúp bé long đờm trong phổi và kiềm chế cơn ho cho bé. Về ban đêm nếu như nhiệt độ hạ thấp thì hãy ủ ấm bé trong chăn nhưng đừng đóng kín cửa để cho bé thông thoáng. Mẹ hãy để cửa sổ mở và không khí tràn vào phòng để giúp đường hô hấp của bé đỡ sưng hơn. Nếu như cảm thấy có những dấu hiệu nghiêm trọng hơn thì hãy liên hệ ngay với các bác sĩ để được điều trị sớm nhất. Ho do nguyên nhân này khá nặng và cần phải được điều trị ngay.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment