Trẻ bị ho do viêm họng cấp, cha mẹ phải làm sao?

Tre bị ho do viêm họng cấp, cha mẹ phải làm sao? Bệnh này có đáng lo ngại không và cha mẹ phải điều trị như thế nào?

Ở trẻ em, viêm họng cấp là bệnh thường gặp nhất trong số tất cả những loại bệnh về đường hô hấp trên. Với bệnh này thì trẻ hoàn toàn có thể ho húng hắng, ho từng tiếng, ho vài ba lần trong ngày, thậm chí còn kèm theo nhiều biểu hiện khác như sốt, đau họng, chảy nước mũi…

tre bi ho6

Trường hợp trẻ bị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên thì chủ yếu là do virus gây ra nên. Nếu như trẻ bị ho do nguyên nhân này thì cha mẹ đừng nên lo lắng quá và cũng chẳng cần dùng kháng sinh. Thêm vào đó, cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng một số biện pháp điều trị sau:

– Cha mẹ có thể sử dụng các bài thuốc nam với những nguyên liệu hoàn toàn có sẵn trong nhà hoặc vô cùng dễ kiếm như quất, gừng, húng chanh, lá hẹ, mật ong.

– Cha mẹ cũng có thể sử dụng thuốc hạ sốt loại paracetamol, liều dùng 10 mg/kg/lần. Mỗi ngày thì cha mẹ hãy cho bé uống 3 lần, cách từ 4 đến 6 giờ một lần.

– Thêm vào đó, hãy nhỏ mũi cho trẻ bởi nó là một trong những cách khiến cho bệnh ho của trẻ thuyên giảm hơn. Với trẻ sơ sinh, thì cha mẹ có thể nhỏ dung dịch natri clorid 0,9%, ngày 3 lần. Còn đối với những trẻ lớn hơn thì cha mẹ nhỏ dung dịch sunfarin 1%. Mỗi ngày nhỏ từ 3-4 lần.

– Với trẻ nhỏ còn đang bú sữa thì cha mẹ hãy cho trẻ bú nhiều lần hơn trong ngày, còn đối với trẻ lớn thì cha mẹ hãy cho bé uống thật nhiều nước để cải thiện sức đề kháng của trẻ.

tre bi ho4

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc dạng siro có tác dụng giảm ho vô cùng hiệu quả dùng cho trẻ em. Tuy nhiên, với loại này thì cần được sử hướng dẫn của bác sĩ. Cha mẹ không nên tự mua thuốc kháng sinh về điều trị cho trẻ. Nếu như bé nhà bạn bị ho lâu, kéo dài thì nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế.
Thông thường đối với trẻ lớn thì  số trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp trên do liên cầu khuẩn gây ra sẽ nhiều hơn. Ngoài ho, đau họng, sốt, trẻ còn có biểu hiện sưng, đau hạch góc hàm và khi khám họng thấy chất xuất tiết trắng. Do vậy cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế ngay.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment