Trẻ bị ho do cảm lạnh chữa như thế nào?

Trẻ bị ho có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một  trong những nguyên nhân dẫn đến việc bé bị do là do cảm lạnh.

Bé bị cảm lạnh sẽ rất nguy hiểm bởi sức đề kháng của trẻ còn rất yếu. Có thể do thời tiết thay đổi, trái gió trở trời, mẹ không chuẩn bị mặc đủ quần áo ấm, quàng đủ khăn cho trẻ dẫn đến việc bé bị nhiễm lạnh, hoặc có thể trong những ngày trời nóng nhưng bé lại ngủ trong phòng điều hòa cùng cha mẹ với mức nhiệt quá thấp và không được đắp chăn vào ban đêm, khi nhiệt độ hạ thấp, điều này càng làm cho bé có nguy cơ bị ho cao hơn.

be bi ho3

Cha mẹ nên chú ý lắng nghe xem bé nhà mình bị ho là do nguyên nhân nào. Xác định được nguyên nhân nào khiến bé bị ho sẽ giúp cho quá trình điều trị của bé được dễ dàng hơn.

Nhận biết nguyên nhân qua tiếng ho của trẻ

Cha mẹ hãy nghe xem tiếng ho của bé ho có bị ướt không, bị ướt  tức là ho có đờm hoặc là sặc nước bọt. kèm theo đó hơi thở không bị khô, khò khè. Bé có thể thở nhanh bất ngờ vào ngày hoặc đêm.

Bé có thể kèm thêm biểu hiện khác như hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt, và có khi sốt nhẹ. Nếu như bé sốt trong khoảng 38 độ C thì chắc chắn hơn về nguyên nhân ho.

Nguyên nhân chính là do cảm lạnh

Trường hợp trẻ mắc bệnh cảm lạnh thường do vi khuẩn lây nhiễm, chúng xâm nhập và tác động qua đường mũi, viêm xoang, cổ họng và đường hô hấp chính của phổi. Và cơn ho thường kéo dài với cả đợt cảm lạnh của bé, sẽ thường kéo dài từ một tuần đến 7 ngày, và nhiều trường hợp thì số ngày có thể kéo dài hơn nhưng lại có dấu hiệu giảm nhẹ theo từng ngày.

be bi ho2

Mẹ điều trị trẻ như thế nào?

Với các trẻ gặp phải trường hợp này thì các mẹ nhớ thường xuyên vệ sinh và giữ cho mũi của bé luôn được sạch và thông thoáng. Nếu để bé tắc mũi, nghẹt mũi hay bị nhỏ giọt có khi còn làm bệnh nghiêm trọng hơn. Đặc biệt với trẻ sơ sinh, các bé chưa thể tự xì mũi, các mẹ hãy nhớ nhỏ nước muối sinh lý và giúp con hút các chất bẩn trong mũi, nước mũi ra bằng cách dùng ống hút mũi theo hướng dẫn của bác sỹ nhé.

Khi sử dụng các loại thuốc thông mũi này, các bậc cha mẹ hãy chú ý đến loại thuốc nào có thể sử dụng cho trẻ hơn 2 tuổi. Bởi vậy nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi mua thuốc cho con em mình.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment