Trẻ bị đau mắt đỏ, cách trị khỏi cho bé trong 2 ngày

Mẹ của Zin (Hà Nội) chia sẻ: nhờ có phương pháp chữa hiệu quả mà bé Zin nhà tôi đã khỏi được bệnh đau mắt đỏ, và bé còn có thể tới trường đi học cùng các bạn chỉ trong có 2 ngày đó ạ…

tre-bi-dau-mat-do-cach-tri-khoi-cho-be-trong-2-ngay-1

Cùng tìm hiểu: Phương pháp trị bệnh cho trẻ bị đau mắt đỏ chỉ trong hai ngày

Với thời tiết khô hanh, khó chịu thì các bạn biết đấy dịch đau mắt đỏ sẽ lây lan với tốc độ tróng mặt. Phòng mình ở cơ quan có 20 người thì đến một nữa đã bị đau mắt rồi. Căn bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến người bệnh vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc.

Chúng ta mắc bệnh này đã rất khó chịu, bạn có thể tưởng tượng nếu con bạn bị đau mắt đỏ thì sẽ thế nào? Sợ nhất là ở lớp học nhiều gia đình không biết con bị đau mắt vẫn cho đi học, nên dễ lây lan ra các bé khác.

Bé Zin nhà mình là một trường hợp không ngoại lệ, bé đã bị lây bệnh đau mắt đỏ từ các bạn cùng nhà trẻ. Thằng bé mới hơn 3 tuổi, đi học về bé vẫn bình thường nhưng khi mình rửa mắt cho con mới thấy mắt bé có rất nhiều ghèn mắt. Mình lấy nước ấm lau đi thì 5 phút sau lại có ghèn mắt, con bắt đầu kêu đau mắt.

Thấy vậy, bà nội liền bảo phải lấy ngay lá dâu để đắp cho bé. Nhưng giữa lòng Hà Nội thế này thì lấy đâu ra lá dâu đây? Mình lo lắng chạy vội sang nhà hàng xóm là bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai thì được anh khuyên mình không nên đắp các loại lá cho con, dễ làm bệnh của bé thêm nặng lên. (trẻ bị đau mắt đỏ mà cả nhà lo lắng quá, ai cũng đứng ngồi không yên)

tre-bi-dau-mat-do-cach-tri-khoi-cho-be-trong-2-ngay-2

[box type=”success” align=”aligncenter” ]Mấu chốt của vấn đề! ^^[/box]

Cách tốt nhất là ra hiệu thuốc mua nước muối sinh lý để tra mắt cho con hàng ngày, đồng thời cần vệ sinh tay chân, nơi ở cho con sạch sẽ, không cho trẻ dụi mắt. Ngoài ra khi con có ghèn mắt thì phải nhẹ nhàng lấy ngay lúc ướt, tránh để khô, khi lấy ghèn mắt sẽ gây đau đớn cho con.

Mình về nhà lau rửa chân tay cho con thật sạch sẽ, nhất là không cho con xem ti vi hay chơi các thiệt bị điện tử như mọi hôm nữa. Mình cũng cho con ăn uống đầy đủ chất, tăng cường sức đề kháng cho bé chống chọi với bệnh tật. Cứ khoảng 10 phút mình lại dùng gạc sạch chấm nước cất để lau sạch ghèn mắt cho con.

Nhờ vào việc quan tâm và chăm sóc con như vậy mà ngày hôm sau mắt bé Zin đã đỡ đau hẳn, đến hết ngày hôm sau nữa thì con khỏi. Thì ra việc chữa đau mắt đỏ cho trẻ cũng tương đối đơn giản các bạn ạ, không cần thuốc thang nhiều, chỉ cần mẹ ở bên giữ sạch tay chân, cơ thể, không cho bé dụi mắt và chăm sóc tốt cho sức khỏe của bé thôi.

Hy vọng với chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của mình phần nào có thể giúp ích cho các mẹ trong việc chữa đau mắt đỏ cho bé trong mùa dịch này nhé!

Mẹ Zin (Hà Nội) chia sẻ.

Video: Trẻ bị đau mắt đỏ, cách trị khỏi cho bé trong 2 ngày

Trẻ bị đau mắt đỏ, cách trị khỏi cho bé trong 2 ngày

Comments

comments

Share This Post

Post Comment