Thực phẩm giúp trẻ bị sởi nhanh chóng phục hồi

Sởi là bệnh rất dễ gặp ở trẻ em. Hiện nay, với sự phát triển của khoa học thì bệnh sởi đã có thể được chữa trị dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình mắc bệnh sởi, trẻ rất dễ bị mệt mỏi, mất sức. Chính vì vậy cha mẹ cần biết những thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp trẻ nhanh chóng phục hồi sau khi bị sởi.

Bốn nhóm thực phẩm tốt cho quá trình phục hồi của trẻ

Bốn nhóm thực phẩm tốt cho quá trình phục hồi của trẻ

Lựa chọn thực phẩm

Để cho trẻ có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau khi bị phát ban sởi, cha mẹ cần chú ý đến khâu lựa chọn thực phẩm. Thực phẩm cho trẻ trong giai đoạn phục hồi cần có đầy đủ 4 nhóm

  • Nhóm thực phẩm cung cấp chất bột đường
  • Nhóm thực phẩm cung cấp chất đạm
  • Nhóm thực phẩm cung cấp chất béo
  • Nhóm thực phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu

Phương pháp chế biến

Để chế biến thức ăn dành cho trẻ mới khỏi bệnh sởi, cha mẹ cần chú ý thức ăn phải được chế biến mềm hơn hoặc phải được say nhuyễn hơn so với khi trẻ chưa bị bệnh. Đặc biệt, do trẻ mới khỏi bệnh nên các dụng cụ chế biến thực phẩm phải luôn được đảm bảo an toàn, sạch sẽ và hợp vệ sinh để giúp trẻ không bị các loại vi khuẩn tấn công. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên chú ý thay đổi khẩu phần ăn cho bé thường xuyên, có thể chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày để trẻ không có cảm giác nhàm chán với thức ăn, từ đó mà trẻ có thể ăn nhiều hơn, cung cấp dưỡng chất phục hồi cho cơ thể một cách hiệu quả và tối đa nhất.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment