Thực đơn giảm cân nhanh cho trẻ bị béo phì

Bệnh béo phì ở trẻ nhỏ sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của trẻ. Trọng lượng cơ thể lớn không những làm ảnh hưởng đến các hoạt động học tập, vui chơi mà còn làm cho trẻ dễ mắc phải nhiều bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, cha mẹ cần phải biết thực đơn ăn uống hợp lí giúp trẻ có thể giảm cân nhanh chóng.

Các loại rau rủ quả rất tốt cho trẻ bị béo phì

Các loại rau rủ quả rất tốt cho trẻ bị béo phì

Thói quen ăn uống

Để có thể cho trẻ bị béo phì có thể giảm cân hiệu quả, cha mẹ cần thay đổi thói quen ăn uống của trẻ, tạo cho trẻ thói quen ăn chậm, nhai kĩ. Trong các bữa ăn chính như bữa trưa và bữa tối, trẻ cần ngồi trong bàn ăn ít nhất là 20 phút. Cha mẹ hãy tập cho trẻ thói quen ăn chậm, bữa ăn phải kéo dài. Nguyên nhân là do khi thức ăn được đưa vào dạ dày thì ít nhất 20 phút sau não mới có cảm giác no. Vì thế nếu trẻ ăn quá nhanh thì sẽ không có cảm giác no, từ đó mà lượng thức ăn được đưa vào cơ thể quá nhiều, không tốt cho quá trình giảm cân của trẻ. Bên cạnh đó cha mẹ cũng nên hạn chế các loại thức ăn dầu mỡ và có thể thay vào đó là các phương pháp chế biến khác như luộc, hấp. Những món ăn luộc, hấp có thể giúp trẻ hạn chế được lượng mỡ đưa vào cơ thể.

Ngũ cốc là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng

Ngũ cốc là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng

Bữa sáng

Bữa sáng là rất quan trọng cho trẻ. Thế nhưng nhiều cha mẹ lại cho rằng hoàn toàn có thể bỏ qua bữa sáng nếu như trẻ muốn giảm cân. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Nếu trẻ không ăn bữa sáng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như kết quả học tập. Để trẻ vẫn có thể giảm cân mà không cần bỏ bữa sáng thì cha mẹ có thể tăng cường chất xơ trong bữa sáng của trẻ. Chất xơ sẽ không cung cấp quá nhiều năng lượng nên sẽ không có cơ hội cho năng lượng thừa tích tụ cho cơ thể trẻ. Một cốc nước ép hoa quả và một loại ngũ cốc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của trẻ bị béo phì muốn giảm cân.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment