Suy dinh dưỡng ở trẻ, phòng bệnh là điều quan trọng

Chẳng ai muốn con mình bị mắc bệnh suy dinh dưỡng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và thể trạng của con. Do vậy cần phải thận trọng để phòng bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ.

Hiện nay dù kinh tế có phát triển, thế nhưng suy dinh dưỡng vẫn là căn bệnh phổ biến ở trẻ em, bởi vậy các bà mẹ cần phải chú ý đến căn bệnh này.

suy dinh duong02

Phòng bệnh suy dinh dưỡng vì tương lai khỏe mạnh của con bạn

Để phòng ngừa được bệnh suy dinh dưỡng cho trẻ thì mẹ cần phải có chế độ chăm sóc khoa học và hợp lý. Để có được chế độ này thì các mẹ cần phải biết xây dựng cho trẻ thực đơn đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là phải đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin D. Cung cấp vitamin D bằng các loại thức ăn như trứng, sữa, hải sản, thịt, cá,… và tăng cường thêm các chất đạm, các chất dầu mỡ cho bé.

Với bé biếng ăn, biếng ăn cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc bé bị suy dinh dưỡng. Nếu ở vào trường hợp này thì mẹ nên cho bé dùng thêm một số thực phẩm chức năng có thành phần chứa Canxi nano, Vitamin D3 lớn, những yếu tố này sẽ giúp  canxi được hấp thu tối ưu vào cơ thể, nhờ đó hệ xương và răng được phát triển vững chắc, phòng chống còi xương cho trẻ. Trị được chứng biếng ăn của trẻ sẽ giúp đẩy lùi được chứng suy dinh dưỡng của trẻ.

Tăng cường cho bé hoạt động ngoài trời, luyện tập thể dục thể thao cũng là một trong những cách giúp điều trị được chứng bệnh suy dinh dưỡng bởi lúc này bé sẽ cảm thấy đói và cảm thấy thích thú ăn hơn. Bên cạnh đó thì mẹ cũng cần phải đa dạng thực đơn cho trẻ, nấu các món ăn thật ngon, thật hấp dẫn để kích thích bé ăn được nhiều hơn.

Để bé bị suy dinh dưỡng thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ sau này, bởi vậy hãy để bé yêu của mình được phát triển một cách tốt nhất.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment