Rau ngót – Liều thuốc chữa tưa lưỡi hiệu quả

Từ xa xưa, rau ngót được đánh giá là một trong những liều thuốc chữa tưa lưỡi cho trẻ nhỏ hiệu quả nhất.

Phương pháp chữa tưa lưỡi cho trẻ nhỏ này được rất nhiều các bậc phu huynh tin dùng và truyền tai nhau.

Hãy cùng hocnuoicon.com tìm hiểu kĩ xem cách chữa tưa lưỡi cho trẻ nhỏ bằng rau ngót như thế nào nhé!

rau ngot

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Khoảng 1 nắm rau ngót.

– Chuản bị một khăn xô sạch hoặc gạc mềm

– Chuẩn bị một ít nước sôi để nguội

Cách làm:

– Bạn lấy một nắm rau ngót ròi sau đó rửa sạch. Tiếp theo, hãy bỏ rau vào cối giã nhỏ rồi cho 1 ít nước đã đun sôi để nguội, bạn hãy cho chỗ rau ngót đã giã xong vào một khăn xô nhỏ và bóp lấy nước, bỏ bã.

– Khi đã có nước cốt rau ngót rồi, bạn hãy dùng khăn xô hoặc gạc thấm nước đó lau lưỡi, lợi, miệng cho bé. Mỗi ngày bạn nên làm công việc này nhiều lần, đặc biệt là sau khi bé ăn xong

– Phương pháp chữa trị này bạn nên làm cho bé trong khoảng từ 4-5 ngày.

Một lưu ý nho nhỏ cho  các bà mẹ là các mẹ nên rửa rau bằng nước đun sôi đẻ nguội vì trẻ sơ sinh sức đề kháng con yếu. Nếu như rửa rau bằng nước lã chắc chắn sẽ có nhiều vi khuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn.

rau ngot

Món rau ngót dân gian đã đem đến một công dụng vô cùng tuyệt vời trong việc thổi bay tưa lưỡi cho trẻ. Đây là cách chữa tưa lưỡi vô cùng hiệu quả mà không gây nguy hiểm cũng như tốn kém gì. Tuy nhiên, với cách này, khi lau lưỡi cho trẻ, cha mẹ cần chú ý rửa tay thật sạch sẽ và thật khéo léo linh hoạt để lau lưỡi cho bé, tránh cho lưỡi của bé bị đau và rát, ảnh hưởng đến viêc ăn uống và sinh hoạt của bé.

Cách này nên được các cha mẹ áp dụng để chữa tưa lưỡi cho các bé thay vì cách sử dụng thuốc tây sẽ đắt tiền còn gây ra những nguy hiểm không đáng có bởi sức khỏe của bé rất yếu và sức đề kháng sẽ không thể chống chịu được những loại vi khuẩn có hại tiếp xúc và xâm nhập vào cơ thể bé. Rau ngót là thực phẩm lành cho mẹ sau khi sin hem bé và sẽ là liều thuốc dân gian lành tình bảo vệ bé khỏi bệnh tưa lưỡi.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment