Phương pháp điều trị viêm Amidan ở trẻ như thế nào?

Khi trẻ bị viêm amidan, cha mẹ cần có một phương pháp điều trị cho trẻ đúng cách và nhanh chóng nhất chứ không phải cứ mua hết thuốc này đến thuốc nọ rồi bắt ép trẻ phải uống.

Trẻ bị viêm amidan là bệnh rất thường xuyên gặp. Bởi vậy cha mẹ cũng đừng bao giờ quá lo lắng. HIện nay có rất nhiều phương pháp điều trị amidan rất hiệu quả và có thể triệt được tận gốc bệnh này.

tre cat amidan4

Hiện nay theo như các bác sĩ thì có hai phương pháp là phương pháp điều trị nội khoa và và phương pháp điều trị ngoại khoa.

Nếu như trẻ bị viêm amidan cấp thì cách điều trị tốt nhất là:

+ Cha mẹ hãy để cho trẻ nằm nghỉ ngơi một lúc để trẻ cảm thấy đỡ mệt mỏi. Sau đó hãy cho trẻ ăn uống nhẹ nhàng với những loại thức ăn lỏng như sữa, cháo, nước đường chứ không được ăn những thức ăn phải nhai, nhuốt cứng để sẽ khiến cho trẻ cảm thấy bị đau rát vùng họng và trẻ sẽ không ăn nữa.

+ Nếu như trẻ quá đau và có biểu hiện bị sốt trên 38 độ C thì cha mẹ hãy dùng thuốc giảm đau, hạ nhiệt cho bé để bé không bị sốt cao dẫn đến co giật và những biến chứng khác.

+ Cha mẹ hãy cho bé sử dụng thuốc kháng sinh bởi sau khi viêm nặng thì nó có thể đe doạ biến chứng và để lại những hậu quả nghiêm trọng.

tre cat amidan5

+ Cha mẹ hãy nhỏ mũi cho trẻ bằng các dung dịch nhỏ mũi diệt khuẩn như acgyrol, naphtazolin.

+ Tiếp theo, hãy cho bé súc họng bằng các dung dịch kiềm nhẹ: Nước muối, BBM (Bicarbonate Na-Borate Na-Methol).

Nếu như trẻ bị viêm amidan mãn tính thì cha mẹ nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế bởi dùng thuốc sẽ ít mang lại kết quả hơn. Nếu như trẻ bị viêm amidan mãn tính thì cắt tốt nhất là sử dụng phương pháp điều trị ngoại khoa, là cắt amidan. Bởi vậy. nếu như trẻ bị viêm amidan thì cha mẹ hãy chủ động quan tâm và chăm sóc trẻ để chữa trị cho trẻ được tận gốc của bệnh.

Điều trị amidan không hoàn toàn khó vì đây không phải là bệnh hoàn toàn nguy hiểm. Tuy nhiên đừng để đến lúc tình trạng bệnh diễn ra quá nhiều năm, quá nặng thì bệnh đều có thể trở thành nguy hiểm.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment