Phòng tránh viêm họng cho bé trong mùa hè

Không phải cứ nhiễm lạnh trong những ngày mùa đông thì trẻ mới bị viêm họng. Trẻ hoàn toàn có thể bị viêm họng vào mùa hè.

Nguyên nhân của việc bé bị viêm họng chính là vi khuẩn và virus. Những vi khuẩn này có thể từ môi trường, từ bàn tay của bé chưa được vệ sinh sạch sẽ mà bé đã cho vào miệng…

tre bi ho4

Con của bạn đã bước vào tuổi ăn dặm thì bạn hãy sắm sửa cho bé dụng cụ nấu ăn riêng và đảm bảo cho chúng thật hợp vệ sinh. Kể cả bàn tay của cha mẹ cũng cần phải được vệ sinh sạch sẽ trong lúc nấu ăn, thay tã cho bé.

Vào mùa hè, nếu như sử dụng điều hòa thì cần phải chú ý:

  • Không nên đặt bé nằm ở nơi có luồng gió trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng của bé nên được duy trì ở mức 24-26oC.
  • Khi không sử dụng điều hòa, nên mở phòng của bé cho thoáng khí. Nên thường xuyên vệ sinh điều hòa để tránh nhiễm bẩn.

Cha mẹ hãy sử dụng quạt hợp lý. Tuyệt đối tránh việc để quạt thốc trực tiếp vào vùng mặt của bé. Chỉ nên để quạt ở phần cuối chân bé và cho quạt tỏa mát khắp phòng.

Vào màu hè, đừng bao giờ mặc nhiều quần áo cho bé bởi khi ấy, bé có khả năng dễ bị toát mồ hôi.Mồ hôi mà không thoát ra được bên ngoài thì sẽ hấp thụ vào bên trong và khiến bé bị cảm lạnh.

tre bi ho5

Cha mẹ nên chú ý không để bé tắm sau khi vận động ra nhiều mồ hôi. Nếu tắm ngay sau khi bé ra nhiều mồ hôi thì trẻ dễ bị viêm họng hoặc mắc chứng cảm lạnh. Thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cho bé dễ bị cảm lạnh hơn.

Cha mẹ không nên cho bé dùng đá lạnh, ăn kem hoặc uống nước lạnh. Với các bé thì việc ăn đồ lạnh như kem chính là món ăn cực ưa thích. Vì vậy hãy hạn chế cho bé ăn đồ lạnh để bé không bị cảm lạnh, viêm họng.

Kể cả những tác nhân từ môi trường bên ngoài như khói thuốc lá, khói than tổ ong, bụi bẩn, lông động vật sẽ khiến cho bé càng bị viêm họng nặng hơn. Do đó, cha mẹ hãy bảo vệ bé thật tốt trước những tác động của môi trường. Càng vào mùa hè thì bé càng có dấu hiệu viêm họng dễ dàng hơn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment