Phòng ngừa bệnh viêm amidan cho trẻ như thế nào?

Bạn đã biết cách nào để phòng ngừa bệnh viêm amidan cho trẻ chưa? Hãy làm theo những cách dưới đây của chúng tôi nhé!

Bậc cha mẹ nào cũng muốn con mình lớn lên thật khỏe mạnh, thế nhưng việc để bé mắc phải một số bệnh là điều không thể nào tránh khỏi. Viêm amidan là một trong số những bệnh mà nhiều bé có khả năng gặp phải nhất. Bởi vậy, cha mẹ hãy nắm được những cách làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm amidan cho trẻ ngay từ hôm nay.

1. Hãy hướng dẫn trẻ cách đánh răng để bảo vệ răng miệng thật sạch sẽ

– Răng miệng, vùng họng không sạch sẽ là một nguyên nhân khiến cho trẻ có khả năng cao nhiễm amidan hơn. Bởi vậy, cha mẹ hãy luôn hướng dẫn bé giữ gìn vệ sinh răng miệng và đường hô hấp cho trẻ. Vệ sinh răng miệng, vùng họng sạch sẽ, hoàn toàn có thể dùng nước muối sinh lý NaCl 9% để làm vệ sinh mũi và dụng cụ hút mũi cho trẻ khi bé bị sổ mũi. Nếu như bé nhà bạn vẫn đang còn bú thì bạn hoàn toàn có thể làm sạch miệng cho bé bằng bông gạc y tế. Còn nếu như bé nhà bạn đã lớn hơn một chút và hoàn toàn có khả năng  súc miệng đánh răng thì cha mẹ nên hướng dẫn cho trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách, nhất là sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Một ngày ít nhất nên vệ sinh răng miệng 2 lần, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối.

be danh rang

2. Các bậc phụ huynh hãy luôn giữ ấm cho trẻ khi thời tiết lạnh

– Hãy luôn quan tâm và giữ ấm cho trẻ, đặc biệt là giữ ấm cổ và tay chân, đặc biệt là vào những ngày mùa đông thời tiết lạnh hoặc những ngày thời tiết thay đổi thất thường. Với những gia đình để trẻ ở trong phòng điều hòa, cha mẹ không nên để trẻ ở trong phòng có máy điều hòa nhiệt độ với nhiệt độ quá thấp mà hãy giữ mức nhiệt độ của điều hòa từ 25-29 độ C là phù hợp với sự phát triển của trẻ. Thêm vào đó, hãy để trẻ sống trong phòng kín gió, có nhiệt độ đủ ấm và thông thoáng, tránh nhiều bụi bặm từ bên ngoài có thể xâm nhập vào phòng.

be quan chan

– Khói thuốc và bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân đầu tiên làm cho trẻ bị viêm amidan. Vì thế hãy cho trẻ tránh xa những khói bụi đó.

– Hãy thường xuyên vệ sinh thật sạch sẽ cho trẻ bởi nếu trẻ giữ vệ sinh không sạch, không thường xuyên rửa tay, khi chơi tay bẩn sau đó cho miệng vi khuẩn sẽ vào họng ồ ạt gây nên bệnh viêm amidan. và lúc đó bạn sẽ lại phải mất công chữa trị bệnh cho bé.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment